Công thức măng muối cay chua ngọt được bạn Cao Giang chia sẻ trên một diễn đàn MXH về nấu nướng - ẩm thực với lời giới thiệu rằng món này "Ăn cùng bún, miến, phở, ốc..., ăn gì cũng ngon!".
- Theo ch-n Quang Vinh vi vu khắp London, check-in không sót điểm nào với visual cực xịn
- Đến Huế nhất định phải khám phá sự thật về "lời nguyền chia tay" ở ngôi chùa thiêng nhất cố đô
- Du lịch nước ngoài bằng... xe buýt: Tin vui cho tín đồ du lịch Lào - Thái Lan vì điều này sắp thành hiện thực
Chủ nh-n của công thức bạn Cao Giang nhắn nhủ đến cộng đồng mạng: "Mùa măng đến trong bếp nhất định phải có 1 hũ măng muối chua ngọt ngon lắm. Ăn cùng bún, miến, phở ốc ăn gì cũng ngon vị chua chua cay cay mặn ngọt đủ g-y thương nhớ vô cùng. Cách làm đơn giản nguyên liệu dễ mua". Sau đ-y là chi tiết công thức món ăn.
MỤC LỤC [Hiện]
NGUYÊN LIỆU:
- 500 g măng củ
- 500 ml nước lọc
- Tỏi: 20 g - 30 g cắt miếng mỏng hoặc đập dập
- Ớt cay: 5 - 7 quả
- Ớt ngọt đỏ tạo màu: 3 quả
- Bột canh: 5 g
- Đường: 30 g
- Dấm: 15 g
- Nước mắm nam ngư: 30 g
CÁCH LÀM:
- Luộc măng 20 - 30 phút, đổ ra rá cho nguội trần lại 1 lượt nước sôi để nguội cho hết mặn.
- Đun sôi 500 ml nước + đường + bột canh + nước mắm và dấm đun sôi 2 phút để nguội.
- Tỏi thái mỏng ớt mình cắt miếng nhỏ cho vào cùng luôn ạ. Ớt đỏ ngọt tạo màu mình xay lên để lấy màu đẹp hoặc giã nhuyễn đều được.
- Trộn đều các nguyên liệu tạo hỗn hợp hoà quyện
- Cho măng vào hũ thuỷ tinh cho nước mắm tỏi ớt đã ng-m để 12 tiếng ăn rất ngon bảo quản tủ lạnh 2 tháng.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM:
- Măng mua về nên xử lý cho luộc nồi nước sôi, cho chút muối và mở vung để măng bớt hăng + chất độc từ măng ra hết.
- Chọn hũ đựng tốt nhất là thủy tinh, rửa qua nước sôi sau đó để thật khô ráo.
Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG:
- Nhà e lại thích ăn măng ớt k qua luộc, chỉ thái sống ng-m muối loãng hơn 1 ngày rồi ng-m.
- Hôm nào về quê, em đào ít măng muối theo cách của chị mới được.
- Mình cũng hay làm cái này, thêm ớt bột vs tí tương ớt nữa, ngon lắm.
- Món này ăn ngon lắm.
- Mình lại thích ng-m măng k luộc cho giòn, ng-m nước muối + nước vo gạo 1 ngày, rồi ng-m giấm loãng 30ph rồi ng-m. Nước ng-m măng chỉ cần tỏi ớt, muối, đường k cần thêm giấm nữa k lại chua quá.
- E thì k thích luộc. E toàn muối luôn. Ngon lắm, để cả năm vẫn giòn ngon.
- Mình thích ng-m măng không luộc và để hai hôm là chua tự nhiên không cần cho dấm vì cho dấm có vị chua gắt.
- Năm nào mình cũng ng-m từ măng tre gai.
- Nhà cháu lại muối măng ớt không cần luộc. Để được cả năm ăn dần. Hỳ Cháu thì làm nguyên liệu. Chồng thì pha nước đổ vào ng-m. Ng-m cùng mắc mật lại còn ngon tuyệt vời nữa. Mỗi mùa măng về. Là nhà cháu lại làm cả măng chua. Măng ớt ng-m mắc mật...
Nguồn: FB Cao Giang
- món ăn ngon
- Công thức nấu ăn
- ẩm thực nhà làm
- Khu ẩm thực rẻ vô địch tại Bình Định: Đến với chợ Ngọc Sơn chỉ cần 50k thôi cũng no bụng ra về
- Bí quyết làm bánh mì bơ Hồng Hạnh - Món ăn nức tiếng được d-n du lịch Hạ Long truyền tai nhau là -không thể không thử 1 lần"
- Điểm danh các nhà hàng đồ Trung với dịch vụ -múa ẩm thực” có 1-0-2: Múa mì, múa l-n hay múa trà đều có đủ!
- cùng chủ đề
- cùng địa danh
- bình luận
Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa tr-n ch-u. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.
Gần đ-y có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và th-n thương hơn?
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nh-n cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.