Nếu đang thèm một bát lòng nóng sốt và được làm sạch sẽ, bạn hãy thử ngay cách làm dưới đây:
Cách làm dồi lợn:
- Lòng già mua về rửa sạch với muối, giấm nhiều lần cho hết hôi.
- Hành, tỏi băm nhỏ, rau dăm, húng quế, hành lá cắt nhỏ, mỡ chài hay mỡ gáy, mỡ thường cũng được, thái nhỏ.
- Trộn đều hành tỏi băm nhỏ cùng rau răm, húng quế, hành lá, hạt tiêu, mỡ chài rồi đổ tiết vào trộn cùng. Thấy khô quá thì cho thêm tiết.
- Cột dây một đầu lòng rồi nhồi hỗn hợp vào, cột dây đầu còn lại.
- Đun sôi nước với 1 chút muối. Cho lòng vào. Khi bắt đầu sôi thì cho lửa vừa. Sôi lăn tăn tầm 3 phút thì dùng kim châm lòng để không bị vỡ. Châm đều vừa phải.
Bí quyết luộc dồi lợn ngon không bị vỡ (Ảnh: Trang Lê).
- Luộc ngập nước, khoảng 15 đến 20 phút tùy độ dày của lòng. Đến khi xiên không thấy tiết chảy ra, luộc thêm 5 phút nữa là lòng chín.
Luộc Lòng non:
- Lòng mua về rửa sạch. Chọn lòng trắng dày tay một chút, rửa sạch với hỗn hợp muối trắng - dầu ăn. Đặt miệng lòng vào vòi nước xả thật mạnh cho sạch bên trong. Để ráo nước.
- Chuẩn bị một bát nước đá cùng ít cốt chanh.
- Đun nước thật sôi cùng xíu muối, thả lòng vào 2 phút rồi vớt ra bát nước đá. Lặp lại 3 lần là có thành phẩm trắng giòn ngon. (Ảnh: Trang Lê)
Luộc dạ dày:
- Dạ dày mua về rửa sạch với muối và chanh cho hết nhờn và mùi hôi, khi rửa dạ dày nhớ lộn trái để rửa kỹ bên trong.
- Đun nước sôi nước, cho gừng, hành khô, dạ dày vào luộc sơ. Vớt dạ dày ra rửa lại lần nữa cho thật sạch.
- Đun sôi nước cho vào luộc, nhà em luộc tầm 35 đến 40 phút, vớt ra cho vào âu nước đá.
Đĩa lòng lợn thập cẩm thơm ngon chẳng kém ngoài hàng. (Ảnh: Phương Ruby Cherry).
Khi chiên cá, tốt nhất không vội cho dầu trực tiếp vào chảo. Lưu ý 2 bước này là cá chín mềm, da không nát và không dính chảo Học bí quyết gói 'nem tam giác' với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thắp hương Tết siêu đẹp Lạ miệng với món thịt vịt xào rau răm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho ngày lạnh Nấm hương nên ngâm với nước lạnh hay nước nóng, nhiều người dùng nhầm thảo nào nấm không ngon