Sốt rượu vang đỏ hay được dùng chung với bò bít tết, là loại sốt phổ biến được dùng chế biến hoặc trang trí các món Âu. Đặc biệt, sự kết hợp của bò bít tết sốt rượu vang tạo nên hương vị hấp dẫn cuốn hút người ăn. Bạn có thể tham khảo cách làm nước xốt bò bít tết từ rượu vang đỏ để tạo nên món ăn thơm ngon chiêu đãi mọi người.
Sốt rượu vang đỏ ăn kèm Beefsteak không chỉ làm gia tăng hương vị tự nhiên của món ăn mà còn tạo màu sắc đặc biệt cho bò bít tết. Vị ngọt của miếng thịt bò chín tái quyện với hương thơm phảng phất từ rượu vang đỏ tạo nên món ăn kích thích vị giác người ăn. Ngoài ra, loại xốt này có thể sử dụng với nhiều loại cá, thịt gia cầm, thịt lợn và thậm chí là các món rau. Vì vậy, bạn nên học cách làm nước sốt rượu vang bò bít tết đa dụng này.
Bò bít tết xốt rượu vang đỏ có hương vị đặc biệt cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bò bít tết sốt rượu vang đỏ
- 240ml rượu vang đỏ.
- 45g bơ.
- 45g bột mì.
- 1 củ hành t-y.
- 2 tép tỏi.
- 1 thìa đường n-u.
- 1 chén nước dùng bò (hoặc hầm rau củ)
Cách chế biến sốt rượu vang đỏ
Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành t-y, thái nhỏ. Bạn bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ để trong bát nhỏ.
Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Sau đó, bạn cho thêm 1 mẩu bơ nhỏ vào đun chảy. Rồi bạn cho vào hành t-y, tỏi băm nhỏ vào xào cùng ít bột mì và nấu trong khoảng 3 – 4 phút. Để có làm nước xốt bò bít tết thơm ngon, bạn nên dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp bột không bị dính chảo.
Cho hành t-y, tỏi vào xào để tạo hương thơm cho nước xốt (Ảnh: Internet)
Bước 3: Trong thời gian này, bạn đổ rượu vang đỏ, đường n-u vào bát khuấy đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào chảo trên, khuấy liền tay tới khi hỗn hợp sệt lại. Bạn đun thêm một khoảng thời gian nữa thì điều chỉnh lửa nhỏ, cho phần nước hầm thịt bò vào. Bạn tiến hành nêm nếm muối, tiêu xay cho vừa ăn, đun hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Đ-y là cách làm nước xốt cho bò bít tết đơn giản, được nhiều người ưa chuộng vì dễ thực hiện.
Đun sôi hỗn hợp rượu và nêm nếm (Ảnh: Internet)
Bí quyết để có nước sốt rượu vang đỏ ngon
Để nước sốt bò bít tết có hương thơm đậm đà, bạn không nên dùng bơ thực vật khi chế biến, vì chúng không tạo mùi như ý.
Khi đun nước sốt, bạn nhớ điều chỉnh lửa vừa phải. Bởi nếu bạn đun sôi với nhiệt độ cao thì hỗn hợp sẽ bốc hơi làm mất đi hương thơm vốn có rượu vang.
Bạn nên cẩn thận với thao tác đun chảy bơ, vì bơ rất dễ cháy. Khi cho bột mì vào chảo phải khuấy thật đều tay để bột tan đều và không bị vón cục. Nếu có thể, bạn nên dùng r-y để r-y bột trước khi cho vào chảo.
Với các thao tác làm bò bít tết đơn giản và một số mẹo nhỏ trên, bạn đã có thể hoàn thành món bò bít tết với nước sốt rượu vang vừa có màu sắc bắt mắt vừa có hương thơm cuốn hút. Để có thể thực hiện được các thao tác trên và tạo ra nước sốt bó bít tết chuẩn gốc phương T-y, bạn nên đăng ký các khóa học nấu ăn tại Hội Đầu Bếp Á Âu.
Chúc bạn chế biến thành công!