Sốt phô mai trứng muối là loại sốt nổi tiếng thích hợp để chấm các món chiên, nướng... Hãy cùng vào bếp Kim Chí Bảo học công thức sốt đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm Sốt phô mai trứng muối
Lòng đỏ trứng muối: 5 cái (đã hấp chín)
Sữa tươi: 200 ml
Phô mai: 2 lát
Lá oregano: 1/2 muỗng cà phê
Sữa đặc: 2 muỗng canh
Bột bắp: 1 muỗng canh
Muối/ đường: 1 ít
Cách chọn mua trứng muối ngon
Nếu mua trứng không có vết nứt bên ngoài, dùng tay lắc nhẹ thấy bên trong trứng có một ít nước, lòng trắng mỏng và trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính màu hồng là trứng ngon. Muốn mua trứng muối chất lượng cao, bạn nên mua ở những cửa hàng, siêu thị uy tín. Khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ nơi sản xuất, hạn sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì.
Nguyên liệu làm sốt phô mai trứng muối
Cách chế biến Sốt phô mai trứng muối
Xay hỗn hợp trứng muối
Bạn cho lòng đỏ trứng muối đã luộc chín vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa sữa đặc, 200 ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay hỗn hợp trứng muối
Nấu sốt phô mai trứng muối
Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho hỗn hợp trứng muối vào chảo, thêm 2 lát phô mai, đun sôi, hạ lửa nhỏ và khuấy đều khoảng 5 phút đến khi sốt hơi đặc lại. Tiếp theo, hòa 1 thìa bột bắp với 2 thìa nước lọc vào chén rồi cho trứng muối đã luộc chín vào trộn đều.
Nấu sốt phô mai trứng muối
Thành phẩm
Vậy là bạn đã làm xong món trứng muối sốt phô mai thơm ngon và hấp dẫn rồi. Vị mằn mặn của trứng muối, vị ngọt của sữa và vị béo ngậy của phô mai hòa quyện tạo nên món sốt phô mai trứng muối g-y nghiện, ăn rồi sẽ nhớ mãi. Hãy trổ tài vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Món sốt phô mai trứng muối thơm ngon hấp dẫn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được công thức sốt trứng muối và phô mai thơm ngon, béo béo như ý muốn. Kim Chí Bảo chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Xem thêm các bài viết
Cách làm bò sốt hàu phô mai - bò sốt hẻm thơm ngon lạ miệng hấp dẫn
Cách làm nước mắm cơm tấm đậm chất Sài Gòn