Home / Bất Động Sản / Ế căn hộ cao cấp, chủ khách xoay thế ‘đối đầu’

Ế căn hộ cao cấp, chủ khách xoay thế ‘đối đầu’

Sau đơn thời kì liên thô lỗ phát triển rét, chia đoạn căn hộ cao gấp tại TP.HCM hỉ có sự sững lại bay que khoản và nguồn cung mới. Nguồn cung mức gấp còn quá giàu và thị trường cho mượn chẳng đạt mức tăng hết ứng như thị trường nửa là những mai lo e to cho chia đoạn nè.

“Bội thực” nguồn cung

Theo nghiên căn cứu mức Công ty cổ phẩn Bất cồn sản Danh Khôi Á Châu (DKRA), trong suốt năm 2016, cạc dự án căn hộ trung và cao gấp tranh tỷ luỵ chừng 70% nguồn cung. Trong khi đấy, quý báu 1/2017 chừng 45% nguồn cung lại đến tự cạc dự án căn hộ bình dân. Đây là sự chuyển hướng rõ vẻ cho chộ chừng độ sút giảm nguồn cung căn hộ cao gấp tại TP.HCM.

thị trường căn hộ, đầu tư căn hộ TP.HCM
Ảnh minh họa

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên căn cứu và Tư cuốn phát triển CBRE Việt Nam, cho rằng, trong suốt quý báu 1/2017 nguồn cung căn hộ mới ở chia đoạn cao gấp đặng rã ra giảm đến 72% so với quý báu trước.

“Điều nè cho chộ sự thận trọng mức cạc chủ đầu tư trong suốt việc giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường, lánh việc nửa dãy ào ạt hoi do cầm tình trạng dư nguồn cung”, bà Dung nói.

Lãnh tôn vío đơn doanh nghiệp địa ốc khác tại TP.HCM, cho rằng, so với lực mua mức người dân, bây giờ, thị trường căn hộ cao gấp hỉ quá dư nguồn cung. Đa mạng người mua chỉ đặng kinh dinh chẳng chẳng nếu mua đặng ở. Ở TP.HCM, có đơn mạng dự án mà 50% người mua là tự Hà Nội ra. Rõ ràng người mua nè kỳ vẳng ra sự cho mượn. Thế mà mạng lượng cho mượn giàu quá mà người mượn chẳng nếu buổi nè cũng giàu do cầm thị trường sẽ bị bội thực.

Cũng theo vị nè, chỉ tâm tính riêng khu Đông TP.HCM hỉ có hơn 20.000 – 30.000 căn hộ trong suốt với đơn chia đoạn, đơn thời chấm, đơn vị trí. Căn hộ nè cũng có ví cao, như cầm sẽ ria tranh lầm rau. Chưa tường thuật, lực mua người dân chẳng cao, nhà băng lại còn có giàu dấu hiệu tăng lãi suất. Do đấy, nguồn cung và lực mua căn hộ cao gấp hỉ có sự sững lại vị người dân hỉ có sự coi, đánh ví ở giàu bình diện. Điều nè biểu hiện rất rõ ở đơn mạng dự án còn có tốc độ thi công muộn dần.

Đồng ý kiến, ông Trần Khánh Quang, Tổng vím đốc Công ty bất cồn sản Việt An Hòa dấn định, nguồn cung căn hộ cao gấp quá giàu do cầm người mua sẽ có giàu lựa lựa. Khi có giàu lựa lựa, người mua sẽ chần chừ việc mua căn hộ như thế nè.

“Căn hộ cao gấp ở TP.HCM còn có sự lựa lựa, đốn bay chồng là giàu nhất, nghĩa là ria tranh bay chồng lượng, dịch vụ chẳng chẳng ria tranh bay vị trí. Những căn hộ cao gấp cũ đền người ta quên đi nguyên tố nè, tạo ra sự tồn kho cũ. Trong bất cồn sản cao gấp, vị trí đền đứng đầu mà thời kì nè người ta có thể tráo đặng vị trí do cơ sở hạ tầng phát triển. Vì cầm, nguyên tố vị trí giảm dần sự quan yếu, cầm ra đấy là chồng lượng bay xây dựng, thiết kế, cá mạngng chẳng chẳng đơn giản là xây tốt”, ông Quang chia tách.

Hàng mức gấp ria tranh dãy mới

Theo bà Dương Thùy Dung, tuy nguồn cung có giảm đi so với thời kì trước mà ví nửa căn hộ cao gấp đã dự định tăng do cạc chủ đầu tư còn tập hợp giàu hơn ra việc tạo ra những sản phẩm chồng lượng và dị biệt hóa so với cạc dự án khác mức với chia đoạn.

Bên ria đấy, mặc dầu nguồn cung mới giảm mà tỷ luỵ giữa doanh mạng nửa dãy và mạng căn bật nửa mới lại có diễn biến tăng chừng 5% – 6% tại thị trường TP.HCM. Điều nè phần nè cho chộ thị trường bất cồn sản còn hướng đến sự phát triển ổn định hơn giữa cung cầu trong suốt chia đoạn cao gấp.

Trong thời kì đến, bà Dung coi thị trường sẽ đấyn dấn thêm giàu sản phẩm căn hộ cao gấp độc đáo hơn đặng cuốn tựng lớp thượng lưu. Do đấy, tỉ luỵ thu nạp tại chia đoạn nè dự định đã sẽ khả quan và mức ví nửa trên thị trường sơ gấp đặng dự báo tăng chừng 4% so với năm 2016.

Ông Trần Khánh Quang lại cho rằng những căn hộ cao gấp có ví tự 3.500 – 4.000 USD/m2 sẽ trở thành khó tiêu thụ hơn những căn hộ có ví 5.000 – 6.000 USD/m2 ở khu vực trọng chấm TP.HCM. Bởi nhẽ, người mua hỉ có sự lựa lựa đến chồng lượng, dịch vụ giàu hơn.

“Khi mua căn hộ cao gấp trong suốt thời kì nè, người mua do cầm lựa sự dị biệt. Nếu căn hộ căn cứ đền đền mà với đơn vị trí thời do cầm cân nhắc lại. Căn hộ cao gấp nếu dưới 300 căn/dự án. Căn hộ cao gấp là mức hạng do cầm chẳng thể lựa dự án có giàu sản phẩm đặng”, ông Quang nói.

Còn ông Stephen Wyatt đánh ví chia đoạn căn hộ cao gấp sẽ đấu đạt giàu mức cao, hết bay hai bình diện cung cầu. Tuy nhiên, thị trường dự báo sẽ dần dần chẳngng kiến đơn sự sững lại mức chia đoạn nè, khi mà nguồn cung mức gấp (khách dãy mua đi nửa lại) còn quá giàu và thị trường cho mượn chẳng đạt mức tăng hết ứng như thị trường nửa.

Vì cầm, ông Stephen Wyatt khuyến cáo cạc nhà đầu tư và người mua do cầm tìm hiểu cẩn thận và thấu bay sản phẩm mà trui muốn mua trước khi đặng bút ký kết cạc hiệp đồng. Các chủ đầu tư cũng do cầm có những khảo sát thị trường trên diện rộng và chăm sâu hơn đặng có thể bảo đảm đặng khoản đầu tư mức trui có khả năng đâm lãi cao nhất.

Quốc Tuấn – Diệu Thủy

Comments

comments

Check Also

Nên Độ iPhone 6S Plus Thành 2 Camera Kép Thay Vỏ Lên 8 Plus

” đổi Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đó chính …