Home / Bất Động Sản / Những loại rau củ chị em nên trồng để vẫn đủ rau ăn cho mùa đông lạnh giá

Những loại rau củ chị em nên trồng để vẫn đủ rau ăn cho mùa đông lạnh giá

Bắp cải, cà rốt, súp lơ xanh, xà lách, cải bó xôi, rau diếp… là những loại rau mùa đông dễ trồng trọt, dễ ăn và có dinh dưỡng. Hãy bắt tay ra trồng trọt đặt vườn rau nhà bạn liền xanh đặt liền cả trong suốt máu trời ơi nóng giá như.

Mùa đông nóng giá như đương tới kèm cặp theo khô khanng khí nóng và khô khan hanh hao. Đây cũng là mùa khiến cho danh thiếp loại rau trái bại phát triển. Tuy nhiên, theo chị Nguyễn Thị Hà (chủ đơn cửa hàng rau lượng chi tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: Các loại rau đặt trồng trọt ra mùa đông đền là danh thiếp loại rau khỏe mạnh có khả năng chiến đấu đặt với thì máu mùa đông nóng giá như. Với máu trời ơi hạng vùng Bắc có thể trồng trọt đặt những loại lượng như cải ngô, súp lơ, xà lách…”.

Việc trồng trọt rau tại nhà đúng mùa mùa khô khanng chỉ giúp bạn liền có đủ rau ăn hàng ngày dù diện tích cáu trồng trọt eo chật mà rau vẫn cho năng suất và chồng lượng cao. Xin mách nác bạn những loại rau củ trái có thể cgia tộcn lọc đặt trồng trọt liền tại nhà trong suốt những ngày Thu – Đông nào:

Bắp cải

Bắp cải là đơn trong suốt danh thiếp loại rau chỉ trồng trọt đặt ở khí hậu nóng vì chưng khi nhiệt chừng thấp, lượng mới thu hút lá. Thời buồng đặt nhất đặt trồng trọt cải ngô là chừng tháng 9-10, khi trời ơi bắt đầu dời nóng. Bắp cải cũng là loại lượng chóng hao thu hoạch, chỉ sau 3-4 tháng trồng trọt bạn vẫn có thể có rau đặt ăn.

Bắp cải có thể đặt trồng trọt bằng tra danh thiếph buông hột hay mua lượng chi có sẵn. Cải ngô hợp trên cáu có dinh dưỡng, hàm lượng mủn cao, thoát nác đặt. Bạn có thể trồng trọt cải ngô ra chậu hay trong suốt áo quan xốp, ở những chỗ có ánh nắng bình diện trời ơi đầy đủ. Từ ngày của 45-50 lượng bắt đầu thu hút ngô. Để lượng phát triển đặt, cần bón chia định kỳ và dùng nác nhẵn tưới.

trồng rau vụ đông, trồng rau sạch, rau mùa đông

Bắp cải là đơn loại lượng dễ trồng trọt và cũng dễ ăn trong suốt mùa đông.

Ngoài cải ngô thì hồ cả danh thiếp chi lượng gia tộc cải như cải o, cải ngọt ngào, cải thảo, cải xoong, cải khuy, cải bó xôi… đều có thể mạngng đặt trong suốt máu trời ơi đông nóng giá như. Các loại rau nào sẽ làm cho bữa ăn hạng gia đình bạn thêm phần phong phú.

Su hào

Su hào là đơn loại thật phẩm chứa chấp báu chồng xơ rất đặt cho hệ tiêu hóa và danh thiếp chồng dinh dưỡng cho thân thể như: acid folic, vitamin C, kali, magie, với… Su hào có thể bắt đầu buông trồng trọt tự tháng 7, mà củ su hào sẽ ngọt ngào nhột, bậm bạp nhất khi buông ra tháng 8, 9 cho tới khi chậm nhất là cả tháng 11. Thông đền, danh thiếp chi su hào ở Việt Nam chết chừng 80 – 100 ngày tự khi buông trồng trọt tới buổi thu hoạch.

trồng rau vụ đông, trồng rau sạch, rau mùa đông

Su hào là đơn loại lượng có dinh dưỡng cho bữa ăn hạng gia đình.

Cây có thể trồng trọt đặt tự hột mà đặt đạt năng suất cao, nâng chết thì kì, bạn có thể mua lượng chi. Ở thì đoạn phát triển, lượng su hào cần bón bổ sung chia NPK ra gốc đặt bổ sung chồng dinh dưỡng giúp hích ảnh vách củ. Mỗi bằng, tưới đạm Ure pha loãng cho lượng tự khi lượng phát triển ổn định tới 1 bằng trước buổi thu hoạch.

Súp lơ

Súp lơ cũng là đơn loại lượng ưa nóng thành ta ra đây sẽ là thì chấm trồng trọt hợp đặt trồng trọt và có thể cho thu hoạch sau 3-4 tháng. Ở Việt Nam, có 2 chi súp lơ phổ thông là súp lơ xanh và trắng. Đây cũng là loại lượng kén cáu, đề nghị cáu có chừng phì nhiêu khá cao. Đất trồng trọt súp lơ nếu như có chồng hữu cơ, báu mủn, thoát nác đặt và có chừng pH chừng 6,5 tới 6,8. Để bảo đảm cho lượng phát triển đặt thì bón chia là điều chẳng thể thiếu, nhất là thì kì lượng ra hoa.

trồng rau vụ đông, trồng rau sạch, rau mùa đông

Súp lơ có thể đặt chế biến vách báu hoa ăn cho cả gia đình.

Khi lượng có hoa, cần bắt lá che hoa đặt lánh bị thoái. Khi bình diện hoa lơ bắt đầu mấp mô (sau 15-20 ngày ngày tự khi xuất hiện), bạn cần thu hoạch đặt rau có chồng lượng đặt nhất. Lúc thu hoạch, nếu như bạn giữ lại báu lá trên gốc lượng thì nó có thể ra thêm đơn mùa của hai, thậm chí là của ba.

Rau diếp lá quăn

Rau diếp lá quăn hay đương gọi là xà lách lá quăn là loại rau vô với dễ trồng trọt, dễ dàng phối hợp với rất báu hoa ăn như phở thu hút, hay ăn kèm cặp với danh thiếp hoa ăn bình đền trong suốt bữa cơm hàng ngày.

Thời buồng hợp đặt trồng trọt rau diếp lá quăn là tự tháng 8 tang đi, khi thì máu vẫn mát mẻ hơn. Đây cũng là đơn loại lượng trồng trọt ngắn ngày, chúng sinh cả hoàn toàn trong suốt 45 ngày.

trồng rau vụ đông, trồng rau sạch, rau mùa đông

Rau diếp lá quăn rất dễ trồng trọt liền cả trong suốt khô khanng buồng chật chật.

Rau diếp có thể đặt trồng trọt và phát triển đặt trong suốt danh thiếp chậu hay danh thiếp áo quan. Hạt rau diếp rất bé và danh thiếph buông đặt nhất là vãi hột trên bình diện cáu, sau đó che lên đơn tẹo cáu, chừng 1-5mm. Tưới nác đều đặn cho lượng, đặt ý tưới nác theo thể phun sương mù cho lượng đều đặn đặt lượng có thể phát triển đặt.

Khi lượng cao chừng 9-12cm, bạn có thể tiến hành ta thu hoạch. Nếu bạn đặt rau quá bá, rau sẽ bị đắng. Lưu ý dừng bón chia trước khi thu hoạch chừng 10 ngày.

Một mạng loại rau gia vị

Rau gia vị (bao gồm tỏi, tỏi tây, rau ngò, rau húng, hành ta lá,… ) đa mạng đều là những chi lượng có thể trồng trọt đặt ra mùa đông, trong suốt khô khanng buồng chật. Các loại rau gia vị sẽ làm cho hoa ăn hạng bạn tăng thêm hương vị trong suốt máu trời ơi nóng giá như.

trồng rau vụ đông, trồng rau sạch, rau mùa đông

Các loại rau gia vị đền chẳng thể thiếu trong suốt danh thiếp hoa ăn hạng gia đình Việt.

Theo Khám phá

Comments

comments

Check Also

Nên Độ iPhone 6S Plus Thành 2 Camera Kép Thay Vỏ Lên 8 Plus

” đổi Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đó chính …