Mứt gừng ấm áp, ngọt ngào là một trong những món mứt đặc trưng trong những ngày Tết Nguyên Đán. Loạt mứt này vừa thơm ngon mà lại vừa rất hợp với khí trời se lạnh của những ngày đầu năm mới. Vài năm gần đây, Kate đã “tầm sư học đạo” được cách làm mứt gừng lát khô khá đơn giản và áp dụng thành công rồi! Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu khám phá trong bài viết dưới đây nhé!
Mứt gừng ngọt ấm cho ngày Tết thêm ý nghĩa (Ảnh: Internet)
Kate rất thích mùi vị của mứt gừng, sự kết hợp hoàn hảo của lớp áo đường ngọt ngào bên ngoài, vị ngọt thấm dần vào từng thớ gừng cùng với vị cay the, nồng ấm của gừng tươi làm cả người mình có cảm giác ấm lên rất thích. Nhà mình trừ mấy bạn nhỏ không biết ăn cay thì ba mẹ với em mình đều thích. Trước đây, lúc chưa biết công thức làm mứt gừng khô, Tết nào mình cũng phải đau đầu tìm hàng mứt để lựa mứt gừng ngon mà đảm bảo một chút. Mà cái công đoạn ấy thì lúc nào cũng làm khó mình vì mình rất lười đi chợ.
Khoảng 2 cái Tết trở lại đây, mình tìm được công thức làm mứt gừng trong một diễn đàn làm bánh. Mình làm thử và ngay từ lần đầu tiên đã có được một mẻ mứt gừng ngon lành rồi. Mà tự làm thì có thể kiểm soát được nhiều thứ, từ nguyên liệu, độ ngọt, cho đến độ khô - dẻo của mứt. Mứt gừng lại cực kì tốt cho sức khỏe, nhất là những người bị ho hay đau họng do trời lạnh, một miếng mứt gừng là ổn hết. Vậy nên Tết năm nào mình cũng tự tay chuẩn bị mứt gừng cho cả nhà. Giờ tìm lại bài viết cũ thì hơi khó rồi, nên mình sẽ chia sẻ công thức trong bài viết này để các bạn có thể tham khảo và áp dụng nha!
Thành phẩm của công thức sẽ thế này đây! (Ảnh: Internet)
Thường thì mứt gừng là loại mứt có thể dùng được lâu nhất trong các loại mứt Tết nếu chúng ta biết bảo quản đúng cách. Sau khi làm xong, bạn để cho mứt gừng nguội hoàn toàn, sau đó bảo quane trong hũ thủy tinh có nắp kín hoặc đựng trong túi nilon được buộc cẩn thận. Tránh để mút tiếp xúc với không khí để không bị mốc, hỏng làm ảnh hưởng đến hương vị.
Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có thể làm được một mẻ mứt gừng ngọt ngào, ấm áp dành tặng cho cả gia đình trong dịp Tết rồi. Những ngày đầu xuân se lạnh, được quây quần cùng với người thân, nhấp ít trà ngon, nhâm nhi từng miếng mứt gừng chắc hẳn là cảm giác ấm áp nhất mà bạn nên trải nghiệm đấy. Với hướng dẫn làm mứt gừng khô mà mình chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho mùa Tết của gia đình! ngoài ra bạn có thể học thêm cách làm mứt đu đủ xanh, vừa đơn giản lại ngon Chúc bạn thành công nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cch-lm-mt-gng-lt-kh-ngt-m-cho-ngy-tt-a31351.html