Khi nhắc đến gừng hồng, nhiều người nghĩ đây là một loại gừng đến từ Nhật Bản nhưng đây không phải tên của một loại gừng mà nó là một món ăn kèm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vậy gừng hồng là gì? Gừng hồng có tác dụng gì? Mua gừng hồng ở đâu? Theo dõi ngay bài viết dưới đây.
Gừng hồng là món dưa muối của Nhật Bản được làm từ gừng có vị cay, chua, ngọt và màu hồng nhạt. Nó thường được dùng để ăn kèm với sushi.
Đối với ẩm thực:
Đối với sức khỏe:
Nguyên liệu làm gừng hồng Nhật
Cách chế biến
Các bạn có để ý khi ăn cá hồi sashimi hay sushi, sẽ luôn có 3 đĩa nhỏ gia vị là nước tương, wasabi và gừng hồng không?
Tuy nhiên chỉ 2 trong số đó là gia vị, còn gừng hồng có tác dụng hoàn toàn khác, đó là giúp “giảm vị”.
Vậy nên đừng vội vàng ăn kèm gừng với những miếng cá hồi tươi sống, hương vị sẽ chẳng thể ngon lành vì mùi gừng sẽ lấn át hết tất cả vị béo ngậy của cá. Món gừng hồng chỉ sử dụng để “tráng miệng”.
Sau khi ta đã no nê hoặc muốn chuyển sang món sashimi khác, ăn gừng hồng là để làm sạch vị giác để ta có thể thưởng thức các món ăn sau đó thật trọn vẹn. Hơn nữa đây mới chính là cách ăn gừng hồng chuẩn theo kiểu người Nhật.
Để mua gừng hồng tươi ngon, chất lượng nhất, bạn hãy ghé ngay hệ thống cửa hàng của Gofood.
Gofood nổi tiếng với những thực phẩm nhập khẩu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới. Đến với Gofood, bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng, cũng như nguồn gốc của sản phẩm.
Thông tin mua hàng:
Trên đây là toàn bộ thông tin về gừng hồng là gì? Gofood hy vọng đã giải đáp giúp bạn những thắc mắc cơ bản nhất về món ăn dinh dưỡng này. Đừng quên tiếp tục theo dõi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin ẩm thực hữu ích nữa nhé!
Sản phẩm liên quan
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/gii-p-gng-hng-l-g-gng-hng-c-tc-dng-g-a31445.html