Hạt điều rang muối là một loại hạt giàu dinh dưỡng thường dùng để ăn vặt, làm bữa phụ trong ngày. Không chỉ bổ sung năng lượng mà loại hạt này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong bài viết này, nhà thuốc Long Ch-u giải đáp cho bạn ăn hạt điều rang muối có béo không? Cách ăn hạt điều rang muối để không bị tăng c-n?
Hạt điều là một loại hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể con người. Cụ thể trong hạt điều có các chất như: Protein, các khoáng chất vi lượng (canxi, đồng, magie, kẽm, photpho, kali, một lượng nhỏ natri, các loại vitamin (vitamin C, vitamin B1, vitamin B2 , vitamin B3, vitamin B6, folate, vitamin E, vitamin K), axit oleic, một số chất béo có lợi không bão hoà. Đặc biệt hơn là hạt điều không chứa cholesterol có hại nếu như bạn sử dụng hợp lý.
Nhờ vào bảng thành phần dinh dưỡng cao nên lợi ích của hạt điều đối với con người là đóng vai trò rất lớn. Dưới đ-y là những tác dụng của hạt điều rang muối:
Hạt điều có các chất béo lành mạnh tốt cho quá trình tổng hợp các loại vitamin A, D, E, K có trong mỡ. Tạo thành các axit béo hỗ trợ cho sự phát triển của não bộ và quá trình đông máu ở cơ thể. Ngoài ra, các chất béo này còn giúp giảm Cholesterol xấu nếu sử dụng phù hợp.
Lợi ích của hạt điều là rất tốt đối với sức khỏe mắt. Trong loại hạt này có chứa hàm lượng chất lutein và zeaxanthin cao - hoạt động như chất chống oxy hoá có vai trò bảo vệ mắt. Ngoài ra còn góp phần đẩy lùi tình trạng đục thuỷ tinh thể.
Hạt điều chứa nhiều magie và một chất cần thiết trong việc tăng trưởng ở xương, khớp và các bộ phận khác của cơ thể. Magie giúp huyết áp ổn định, cải thiện trí nhớ, phục hồi các chức năng thần kinh và giúp xương được chắc khỏe. Bởi thiếu magie sẽ dẫn đến việc huyết áp thấp, nhức nửa đầu, chóng mặt,...
Hạt điều chứa hàm lượng rất ít chất béo và không có cholesterol có hại do đó mà an toàn đối với người bị bệnh nh-n tiểu đường. Ngoài ra, chất chiết từ loại hạt này còn đáp ứng insulin cho cơ thể có thể ngăn tình trạng bệnh tiểu đường tiến triển, làm ổn định mức độ đường trong máu và giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.
Nhờ vào việc có các chất béo lành mạnh không bão hòa mà hạt điều có tác dụng trong việc kiểm soát c-n nặng, ngăn ngừa tích trữ mỡ và cholesterol trong tim. Thành phần của hạt điều có các chất chống oxy hóa và vitamin E còn giúp làm đẹp làn da và tóc.
Hạt điều có lượng calo khá cao, theo nghiên cứu thì cứ 100g hạt điều rang muối sẽ có khoảng 594 calo. Bên cạnh đó, theo các nhà dinh dưỡng, hạt điều là loại hạt chứa nhiều dầu omega 3 và omega 6 nên khi ăn sẽ có cảm giác bị no. Nhưng đ-y là omega có lợi nhất cho sức khỏe tim và não bộ.
Vậy khi ăn hạt điều rang muối có béo không? Điều này còn phụ thuộc cách tiêu thụ mỗi ngày. Nếu như sử dụng hợp lý thì ăn hạt điều sẽ không sợ béo mà còn hỗ trợ giảm c-n rất tốt. Sử dụng đều đặn 28 gram/ngày sẽ giúp phát triển trí não, đồng thời giảm cảm giác thèm ăn. Nên ăn hạt điều trước bữa chính để cơ thể giảm hấp thu lượng tinh bột. Đ-y là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình giảm c-n.
Hạt điều rang muối sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và nhu cầu nạp thêm các carbohydrate khác cho cơ thể. Ngoài ra, hạt điều rang muối còn là món ăn có tác dụng bổ cho tim mạch, giảm c-n hiệu quả. Tuy nhiên hạt điều chứa lượng lớn calo lớn nên các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều vào buổi tối tránh tình trạng calo tích trữ trong cơ thể nhé.
Để ăn hạt điều rang muối mà không bị tăng c-n mà vẫn đảm bảo việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:
Trên đ-y là những thông tin về vấn đề ăn hạt điều rang muối có béo không? Hầu như các loại chất béo không bão hòa có ở hạt điều sẽ không g-y tăng c-n nếu ăn với số lượng vừa đủ. Tuy nhiên, để có một vóc dáng đẹp và c-n nặng như ý thì bạn cần phải thực hiện chế độ ăn hợp lý và không nên ăn quá nhiều.
Thùy Dung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/an-hat-dieu-rang-muoi-co-beo-khong-nha-thuoc-fpt-long-chau-a31931.html