Khuyến Mãi

Để làm rau c-u,rau c-u ly thơm ngon không bị chảy nước thì không chỉ ở công thức mà còn ở kinh nghiệm thực tế. Cùng tìm hiểu bí quyết nấu rau c-u không bị chảy nước.

Chắc hẳn trong số chúng ta ai mới tập đổ rau c-u cũng gặp phải tình trạng chảy nước khi nấu chung với trái c-y hoặc làm rau c-u nhiều lớp thì bị tách lớp, không dính với nhau đúng không? Cùng xem tiếp để biết xem bạn có làm đúng như cách đổ rau c-u mà mình chia sẻ không nhé.

1Tỉ lệ bột rau cau và nước

Thông thường rau c-u sau khi đông có hiện tượng chảy nước là do trong quá trình nấu bạn cho nước quá nhiều:
- Bột rau c-u giòn: Theo hướng dẫn sử dụng thông thường sẽ theo tỉ lệ 50g bột rau c-u/ 2.5 lít nước. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ thực tế thì bạn nên sử dụng theo tỉ lệ 50g bột rau c-u/ 1.5 lít nước như vậy rau c-u khi hoàn thành sẽ không bị bở.
- Bột rau c-u dẻo: Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ tăng giảm lượng nước (600ml, 800ml, 1 lít, 1.5 lít, 2 lít,...) để đạt được độ dẻo mong muốn. Trung bình sẽ là 10g bột rau c-u/1 lít nước.
- Khi có thêm chất lỏng như sữa, cà phê, nước trái c-y, nước cốt dừa thì bạn nên giảm lượng nước lại.
Tham khảo thêm:Ph-n biệt các loại bột rau c-u

2Độ chua

Vị chua là hương vị yêu thích của khá nhiều bạn, đồng thời giúp bạn không bị ngán cho nên nhiều người làm rau c-u với các loại trái c-y, tuy nhiên cho nhiều trái c-y có vị chua quá nhiều sẽ dễ g-y chảy nước ở rau c-u, do đó bạn nên c-n bằng vị chua ngọt đảm bảo không quá ngọt hay quá chua.
Đặc biệt trái c-y dù ngọt hay chua đều có lượng vitamin C dễ làm chảy nước rau c-u, vì vậy trước khi ép bạn hãy ng-m trái c-y với chút đường nhằm c-n bằng độ chua.
Tham khảo thêm:5 cách làm rau c-u dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà
Cách nấu rau c-u không bị chảy nước

3Lưu ý khi nấu rau c-u

1. Nếu chỉ khuấy rau c-u trong nước lạnh và nấu thì hiện tượng chảy nước rất dễ xảy ra. Vì vậy bạn cần lưu ý về cách nấu cho từng loại bột rau c-u:
- Bột rau c-u giòn: Ng-m trong nước lạnh 30 – 45 phút, chỉ khuấy nhẹ một lần ngay khi cho bột rau c-u vào rồi mới bắt lên bếp nấu.
- Bột rau c-u dẻo: Sau khi nấu sôi nước, bạn giảm lửa nhỏ lại và từ từ cho bột rau c-u vào nồi và khuấy nhẹ giúp bột hòa tan, như vậy rau c-u sẽ dai và ngon hơn.
Xem chi tiết cách sử dụng bột rau cau dẻo và rau c-u giòn
Cách nấu rau c-u không bị chảy nước
2. Khi bột rau c-u tan hoàn toàn bạn mới cho các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, sữa, cà phê vào khuấy thật nhanh cho tan hết rồi mới tắt bếp cho ra khuôn, nếu cho vào khi bột rau c-u chưa tan hết thì rất dễ bị tách lớp.
3. Nếu bạn làm rau c-u nhiều lớp thì không nên để rau c-u đông cứng rồi mới đổ tiếp lớp khác, như vậy 2 lớp ấy sẽ không dính được với nhau, kinh nghiệm của bản th-n mình là chỉ đợi cho rau c-u hơi đông lại, còn hơi ấm ấm là đổ tiếp lớp sau.
Với những kinh nghiệm mà mình vừa chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thể tự tin để làm món rau c-u cho cả nhà thưởng thức mà không phải mua các loại rau c-u làm sẵn như: Rau c-u New Choice. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Có thể bạn quan t-m:
>>> Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn
>>> Cách làm thạch rau c-u dưa hấu ngon mát lạnh
>>> Cách làm món rau c-u trái cam hấp dẫn và bổ dưỡng

Chọn mua bột làm rau c-u tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/nhung-dieu-ban-can-luu-y-de-nau-rau-cau-khong-bi-chay-nuoc-a31958.html