Cách làm ớt ngâm nước mắm cay giòn ngon để được lâu không bị đen

Ớt từ l-u là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong mọi bữa ăn, mọi bữa tiệc. Món ăn thêm được một chút cay nồng từ ớt thì sẽ ngon hơn nhiều. Vì thế mà mỗi gia đình đều chuẩn bị sẵn một hũ ớt ng-m vừa dùng làm gia vị, vừa lấy ra ăn kèm với nhiều món ăn khác. Nếu bạn chưa biết cách làm món ớt ng-m nước mắm này sao cho ngon thì cùng tham khảo bài dưới sau đ-y.

Có thể bạn quan t-m:

  • Điểm danh những vùng nước mắm Việt Nam ngon, chất lượng
  • Vị ngon đậm đà độc nhất mang tên Nước Mắm Truyền Thống Phú Quốc

Cách làm ớt ng-m nước mắm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 350gr ớt xiêm xanh (bạn nên chọn ớt tươi, cứng, không bị héo và s-u)
  • 300ml nước mắm truyền thống Khải Hoàn
  • 10gr bột ngọt
  • 10gr đường
  • Lọ thủy tinh để đựng
  • Sàng lọc
  • Khăn giấy
  • Rổ
  • Nước đá lạnh
nguyên liệu làm món ớt ng-m nước mắm

Nguyên liệu làm món ớt ng-m nước mắm

Cách ng-m ớt nước mắm ngon

  • Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn phải nhặt bỏ phần cuống ớt, đem chúng ng-m trong nước pha ít muối khoảng 5 phút để loại bỏ tạp chất bẩn. Ng-m xong rồi thì bạn rửa sạch ớt với nước và cho vào rổ để ráo nước.
  • Trụng ớt sơ: Đun sôi một nồi nước, rồi tắt bếp. Nhớ là hãy tắt bếp rồi thì bạn mới cho ớt vào trụng sơ tầm 30 gi-y, lưu ý không trụng l-u hơn sẽ làm ớt bị mềm. Vớt ra và cho ớt vào ngay thau đá lạnh vào ng-m khoảng 5 phút để ớt giữ được màu xanh.
  • Phơi ớt: Sau khi ng-m nước đá lạnh, bạn cho ớt ra m-m sàng lọc và dàn đều. Lấy khăn giấy thấm ớt để ráo nước. Bạn đem phơi ớt dưới quạt tầm 15-20 phút cho khô. Không nên phơi dưới ánh nắng mặt trời bởi vì ớt sẽ bị nhăn.
  • Ng-m ớt với nước mắm: Hòa tan 300ml nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc cùng 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó cho ớt đã phơi vào đầy lọ thủy tinh. Rót hỗn hợp nước mắm vừa pha đến ngập lọ ớt, đậy nắp kín là bạn đã hoàn thành rồi đó.
ớt ng-m nước mắm giòn thơm

Ớt ng-m nước mắm giòn thơm

Xem thêm món ăn ng-m nước mắm cực hấp dẫn:

  • Cách Ng-m Hành Tím Với Nước Mắm Để L-u Vẫn Giòn
  • Cách Ng-m Ớt Tỏi Nước Mắm Ngon, Giòn Không Bị Đen
  • Cách Làm Củ Cải Ng-m Nước Mắm Giòn Ngon

Thời gian sử dụng và bảo quản ớt tỏi ng-m nước mắm

Ớt ng-m nước mắm có hạn dùng khá l-u, từ 3-6 tháng nên bạn có thể làm với lượng lớn để dùng dần. Bảo quản lọ ớt ng-m nước mắm ở nơi thoáng mát, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Lưu ý, khi dùng nếu thấy ớt ng-m nổi váng, có vị đắng hoặc mùi lạ thì ta phải bỏ ngay lập tức để tránh bị ngộ độc thực phẩm.

Mẹo bảo quản ớt ng-m nước mắm để được l-u, không bị nổi váng

  • Không nên ng-m ớt khi còn ướt vì ớt sẽ dễ bị hư, teo và l-u dần sẽ mất màu và nước mắm sẽ bị nổi váng, không để được l-u.
  • Hãy đảm bảo rằng bình thủy tinh phải được làm sạch và khô ráo hoàn toàn. Không nên dùng lọ nhựa bởi sẽ khó bảo quản được l-u.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, bạn có thể thêm tiếp nước mắm hoặc ớt vào. Tuy nhiên, khuyến cáo bạn nên sử dụng hũ đựng thủy tinh mới.
  • Nước là nguyên nh-n chính dẫn đến việc nổi váng khi ng-m ớt. Bạn phải chú ý rằng kh-u bảo quản phải thực sự thoáng mát, khô, không được để nước vào bên trong hoặc bất cứ nguyên liệu nào bị thấm nước.
  • Nên sử dụng các loại nước mắm truyền thống bởi thành phần chính của nước mắm truyền thống chỉ có cá cơm và muối, hoàn toàn tự nhiên nên giúp thời gian bảo quản của ớt sẽ l-u hơn.

ớt ng-m nước mắm giòn thơm

Mẹo chọn nước mắm ngon để làm ớt ng-m chuẩn vị

Nếu bạn đang tìm một loại nước mắm nhĩ ngon từ Phú Quốc để làm ớt ng-m nước mắm, nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc là lựa chọn hàng đầu cho gia đình của bạn. Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng.

Khải Hoàn còn tự hào là doanh nghiệp đầu tiên x-y dựng phòng lab kiểm định chất lượng sản phẩm để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải hoàn hảo. Nước mắm nhỉ Khải Hoàn không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, độ đạm cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Lời kết

Banner Khải Hoàn

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm g-y dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một -di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Xem thêm món ăn ng-m nước mắm cực hấp dẫn:

  • Da Heo Ng-m Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ng-m Nước Mắm Nhĩ Đậm Đà, Siêu Ngon

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-lam-ot-ngam-nuoc-mam-cay-thom-gion-de-duoc-lau-a32119.html