Khuyến Mãi

Rau c-u dừa mát lạnh, thơm ngon với hương vị của nước dừa và nước cốt dừa là món ăn t-m điểm trong ngày nắng nóng này. Hãy theo dõi Bách hóa XANH để biết cách làm thạch rau c-u dừa thơm ngon này nhé.

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

1Nguyên liệu làm rau c-u dừa

  • 2 muỗng cà phê bột rau c-u dẻo
  • 800ml nước dừa tươi
  • 250ml nước cốt dừa
  • 7 muỗng canh đường
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 2 lá dứa nhỏ (không nên để nhiều lá dứa vì sẽ át mất mùi rau c-u dừa)
  • 1 c-y khuấy rau c-u
  • 1 cái hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh
  • 2 cái nồi

2Cách làm rau c-u dừa

Bước 1 Nấu nước cốt dừa

Cho 1 muỗng cà phê bột rau c-u vào 300ml nước dừa tươi vào nồi và khuấy đều cho tan hết rồi bật bếp. Cho tiếp 250ml nước cốt dừa và 1/8 muỗng cà phê muối vào nồi. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh làm rau c-u bị vón cục
Cho tiếp 4 muỗng canh đường vào, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy vào độ ngọt của nước dừa. Kế đó cho thêm 1 lá dứa nhỏ vào để dậy mùi. Đun cho thật sôi rồi tắt bếp ngay.
Làm rau c-u nước cốt dừaLàm rau c-u nước cốt dừa

Bước 2 Nấu rau cau

Chuẩn bị 1 cái nồi khác, tiếp tục cho 1 muỗng cà phê bột rau c-u vào 500ml nước dừa tươikhuấy đều cho tan hết rồi mở bếp với lửa nhỏ.
Cho tiếp 3 muỗng canh đường vào. Tiếp tục cho thêm 1 lá dứa nhỏ vào để dậy mùi. Đun cho thật sôi rồi tắt bếp ngay.
Nấu rau cauNấu rau cau

Bước 3 Tạo lớp rau c-u

Quá trình đổ rau c-u rất quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ và hương vị của món ăn thơm ngon này, bạn lưu ý hai hỗn hợp rau c-u phải luôn trong tình trạng còn ấm nóng, nếu không sẽ rất dễ bị vón cục, ảnh hưởng chất lượng món ăn.
Đổ 1 lớp rau c-u nước cốt dừa vào hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh (bạn cũng có thể để thau đá ở kế bên để không mất thời gian) trong vòng 5 phút để rau c-u đông lại.
Mách nhỏ:Không được để các lớp rau c-u quá lạnh vì sẽ không có đủ độ liên kết giữa các lớp, rau c-u sẽ không đẹp và các lớp sẽ rớt ra.
Tạo lớp rau c-uTạo lớp rau c-u
Đổ tiếp lớp rau c-u nước dừa vào hộp, dùng 1 c-y muỗng hứng để nước được nhẹ nhàng đổ xuốngkhông làm hư lớp nước cốt dừa, cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 phút để rau c-u đông lại.
Tiếp tục đổ các lớp còn lại cho đến khi hộp đầy, các lớp sau cũng cần từ 7-8 phút để đông lại.

Bước 4 Thành phẩm

Rau c-u dừa có nhiều lớp đan xen nhau trông rất ngon mắt. Rau c-u mát lạnh, ngọt ngào thơm mùi nước dừa, đảm bảo ai cũng thích.
Thành phẩmThành phẩm
Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách làm thạch rau c-u thơm ngon giòn đẹp

3Thưởng thức

Lấy rau cau ra khỏi tủ lạnh, nếu muốn đẹp bạn có thể dùng dao để cắt bỏ các góc bo tròn, cắt miếng vừa ăn và đem ra phục vụ mọi người.
Tham khảo thêm: 5 cách làm rau c-u dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh, dễ làm tại nhà
Rau cau dừa thành phẩmRau cau dừa thành phẩm
Rau c-u dừa thơm ngon hấp dẫn, giải nhiệt, còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có món tráng miệng ngon lành không cần tìm mua nữa rồi. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ cho Bách hóa XANH nhiều phương pháp nấu ăn hay nhé.
Có thể bạn quan t-m:
  • Tổng hợp 11 cách làm bánh trung thu rau c-u giòn ngon đẹp mắt
  • Cách chọn mua bột rau c-u và nguyên liệu tạo màu tự nhiên
  • 100gr thạch rau c-u có bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Chọn mua bột rau c-u giá tốt chất lượng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-lam-rau-cau-dua-nhieu-lop-thom-mat-ngon-mieng-a32191.html