Khuyến Mãi

Chắc hẳn bạn đã quá quen với món trứng ng-m trà xuất hiện trong các buổi điểm t-m của người Trung Hoa trong các bộ phim phải không nào? Bởi đ-y là một món ăn mang cả tinh hoa văn hóa ẩm thực và đem lại may mắn đối với người d-n Đại Lục. Thế thì sau đ-y chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm món trứng ng-m trà nhé!

Trứng ng-m trà được xem như là một món ăn nhẹ độc đáo và phổ biến của người Trung Hoa. Bên cạnh việc chứa đựng những giá trị truyền thống của d-n tộc thì nó còn là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại chế biến rất đơn giản, mang lại may mắn đối với người Trung Hoa. Sau đ-y Bách hóa XANH sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng ng-m trà này nhé!
Dựa vào cách làm dưới đ-y, bạn sẽ làm ra được món trứng ng-m trà (trứng v-n trà) vừa để đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình vừa có thể xem đ-y là một món ăn kèm với cháo, cơm trắng,... Đồng thời đ-y cũng là món ăn rất tốt cho cơ thể giúp cải thiện trí nhớ, đốt cháy chất béo, cung cấp những vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu: (dành cho 4 - 5 người ăn)

  • 8 đến 10 quả trứng gà
  • 2 gói trà túi lọc
  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 1,5 muỗng canh hắc xì dầu
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng canh hạt c-y thì là
  • 1 củ gừng
  • 3 – 4 lá nguyệt quế
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 2 mảnh hoa đại hồi
  • 1 thanh quế
  • Nước

Cách làm món trứng ng-m trà

Bước 1: luộc trứng trong nồi nước sôi từ 4 - 6 phút (dành cho trứng lòng đào), nếu muốn trứng chín hẳn thì 8 phút.
luộc trứng
Bước 2: làm hỗn hợp nước trà bằng cách đun một nồi nước cho đến khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho trà túi lọc, nước tương, gừng, hắc xì dầu, thanh quế, hạt c-y thì là, hoa đại hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, muối và đường rồi khuấy đều, đun trong khoảng 10 phút.
làm hỗn hợp nước trà
Bước 3: Khi trứng chín thì vớt ra và ng-m trong nước lạnh để hạ nhiệt. Dùng muỗng kim loại gõ nhẹ lên xung quanh quả trứng để lớp vỏ có các đường nứt như mạng nhện nhưng không được bóc vỏ mà phải cho tất cả trứng vào nồi hỗn hợp trà và để qua đêm.
Dùng muỗng kim loại gõ nhẹ
Lưu ý:
Nếu muốn trứng có mùi vị và màu sắc tinh tế hơn thì vớt trứng ra khỏi trà ngay sau khi đun nhỏ lửa
Nếu muốn trứng đậm vị và đậm màu thì ng-m trong 24 - 48 tiếng
Bước 4: Sau khi ng-m xong, bạn vớt trứng ra và để cho khô. Kế đến là bảo quản trong tủ lạnh đến khi nào bạn muốn ăn thì lấy ra và bóc vỏ.

Thành phẩm

Trứng ng-m trà
Sau khi bạn đã hoàn tất các bước trên thì có thể sử dụng trứng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
Việc chế biến món trứng ng-m trà đã xong. B-y giờ hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn vừa bắt mắt vừa lạ vị này nhé!

Mua trứng gà, trứng vịt, trứng cút tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:
>> Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn đẹp mắt
>> Cách làm trứng cuộn cơm nhanh cho bữa sáng
>> Cách làm trứng cuộn tôm ngon miệng bổ dưỡng
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-lam-trung-ngam-tra-mon-an-doc-dao-mang-lai-may-man-cua-a32218.html