Thường xuyên ăn đậu Hà Lan sấy có mập không

Đậu Hà Lan có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đậu Hà Lan không chỉ có hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên, protein hoạt tính sinh học và oligosaccharide mà thêm vào đó, đậu Hà Lan còn giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, giảm ung thư và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Cũng vì lý do này mà đậu Hà Lan được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều người thừa c-n băn khoăn rằng ăn đậu Hà Lan sấy có béo không?

Đậu Hà Lan sấy có tác dụng gì? Ăn đậu Hà Lan sấy có béo không? Đậu Hà Lan sấy có tác dụng gì? Ăn đậu Hà Lan sấy có béo không?

Đậu Hà Lan sấy có tác dụng gì?

Đậu Hà Lan sấy cung cấp chất xơ dồi dào

Trong bất kỳ biểu đồ dinh dưỡng nào, chúng ta có thể thấy rằng đậu dẫn đầu về giá trị chất xơ mà chúng cung cấp. Giống như các loại đậu khác, đậu Hà Lan sấy khô cũng cung cấp một lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan. Khi được hấp thụ vào hệ thống tiêu hóa, chất xơ hòa tan này tạo thành một chất giống như dạng gel và liên kết với mật, có chứa cholesterol và mang nó ra khỏi cơ thể.

Không dừng lại ở đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ không hòa tan vốn có trong đậu Hà Lan sấy hoạt động như một chất độn, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra ổn định hơn và ngăn ngừa các rối loạn đường ruột như táo bón, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích và viêm túi thừa.

Đậu Hà Lan sấy cung cấp năng lượng cho cơ thể và ổn định đường huyết

Ngoài những lợi ích đã nói trên đối với đường tiêu hóa, chất xơ hòa tan trong đậu Hà Lan sấy cũng giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể chúng ta.

Các loại đậu như đậu Hà Lan sấy thực sự có thể là cứu cánh nếu bạn bị kháng insulin, hạ đường huyết hoặc tiểu đường, vì chúng có thể giúp c-n bằng lượng đường trong máu của bạn đồng thời cung cấp năng lượng ổn định và làm chậm quá trình tiêu hóa.

Đậu Hà Lan sấy giúp tăng cường sức khỏe của tim

Trong một nghiên cứu kiểm tra mô hình ăn uống và nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành, các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 16.000 nam giới trung niên ở Hoa Kỳ, Phần Lan, Hà Lan, Ý, Nam Tư cũ, Hy Lạp và Nhật Bản trong vòng 25 năm. Thói quen tiêu dùng thực phẩm điển hình ở mỗi vùng là:

  • Bắc Âu tiêu thụ cao các sản phẩm sữa.
  • Hoa Kỳ tiêu thụ nhiều thịt.
  • Nam Âu tiêu thụ nhiều rau, đậu hạt, cá và rượu vang.
  • Nhật Bản tiêu thụ nhiều ngũ cốc, các sản phẩm đậu nành và cá.

Khi các nhà nghiên cứu ph-n tích dữ liệu, họ phát hiện ra rằng ăn đậu Hà Lan sấy có thể giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim tới 82%.

Ăn đậu Hà Lan sấy có thể giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim tới 82% Ăn đậu Hà Lan sấy giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim tới 82%

Ngoài hàm lượng chất xơ, đậu Hà Lan sấy còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch khác. Chúng là nguồn cung cấp kali tốt, giúp làm giảm sự tăng trưởng và phát triển của mảng bám trong thành mạch máu, do đó làm giảm huyết áp và có thể cả nguy cơ phát triển chứng xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, đậu Hà Lan sấy có chứa một loại axit amin gọi là tryptophan, giúp cơ thể bạn sản xuất serotonin, từ đó điều chỉnh giấc ngủ và cải thiện t-m trạng.

Đậu Hà Lan sấy giúp giảm chứng dị ứng thực phẩm do sulfite g-y ra

Đậu Hà Lan sấy là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất vi lượng, molypden, một chất không thể thiếu của enzyme sulfite oxyase, chịu trách nhiệm giải độc sulfite.

Sulfite là chất bảo quản thường được thêm vào thực phẩm chế biến như bánh nướng, mứt, khoai t-y chiên, tinh bột, giấm… Những người nhạy cảm với sulfite trong những thực phẩm này dễ bị tình trạng nhịp tim nhanh, đau đầu hoặc mất phương hướng nếu vô tình tiêu thụ phải, trong đó bệnh nhận hen suyễn là đối tượng dễ gặp phải triệu chứng này hơn cả.

Một chén đậu khô nấu chín cung cấp 196% giá trị hàng ngày cho molypden, gần gấp đôi lượng khuyến nghị hàng ngày của bạn đối với khoáng chất này trong chế độ ăn uống của bạn.

Thường xuyên ăn đậu Hà Lan sấy có mập không?

Nếu tiêu thụ điều độ, đậu Hà Lan sấy không g-y béo phì hay tăng c-n. Nguyên nh-n là do thành phần chính của loại đậu này chủ yếu là protein và chất xơ, hầu như không chứa chất béo.

Nếu tiêu thụ điều độ, đậu Hà Lan sấy không g-y béo phì Nếu tiêu thụ điều độ, đậu Hà Lan sấy không g-y béo phì

Đối với những người muốn tăng cơ và giảm mỡ, protein và chất xơ là những công cụ đắc lực. Protein là thành phần chính x-y dựng cơ bắp, còn chất xơ sẽ cho phép bạn nhanh no hơn, hạn chế tình trạng ăn quá độ và ăn nhiều lần. Vì vậy, để đậu Hà Lan sấy là món chủ đạo trong chế độ giảm c-n của bạn là rất hợp lý

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đ-y là nhiều người xem đậu Hà Lan sấy khô như một món ăn vặt. Độ ngon của món ăn này cùng sự đa dạng về hương vị để lựa chọn như: Đậu Hà Lan sấy tỏi ớt, đậu Hà Lan sấy muối…, khiến nhiều người không thể cưỡng lại được. Do đó, nếu muốn giảm c-n, tất cả những gì bạn cần làm là tiết chế lượng đậu nạp vào cơ thể. Dù là món ăn bổ nhưng nếu ăn quá nhiều, đậu Hà Lan sấy cũng sẽ trở thành thủ phạm khiến bạn tăng c-n.

Qua bài viết trên, chắc bạn đã có c-u trả lời cho c-u hỏi ăn đậu Hà Lan sấy có tác dụng gì và nó có béo không rồi phải không. Nếu bạn muốn sử dụng đậu Hà Lan sấy để giảm c-n hiệu quả thì đừng quên một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên mới có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/thuong-xuyen-an-dau-ha-lan-say-co-map-khong-long-chau-a32310.html