Khuyến Mãi

Salad cải kẻo được biết đến là một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Thế nên, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 4 cách làm salad cải kale không chỉ ngon còn chứa vô vàn lợi ích.

Để biết được những nguyên liệu cũng như công thức chế biến 4 món salad cải kale thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

1Salad cải kale d-u t-y

Nguyên liệu cho món cải kale d-u t-y
  • 300gr cải kale
  • 4 muỗng giấm đen Balsamic
  • 250 gr thăn bò
  • 100 gr nấm mỡ n-u
  • 10 quả d-u t-y
  • 3 muỗng hạt rang thập cẩm
  • 3 muỗng phô mai bào
  • 3 muỗng canh dầu oliu
  • 2 muỗng nước chanh
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 củ tỏi băm
  • 1 quả ớt sừng cắt sợi
Cách chế biến salad cải kale d-u t-y
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chế biến salad cải kale d-u t-y
Rửa sạch cải kale, cắt dọc 2 bên lá. Trộn rau với giấm trong 5 phút để giảm vị hăng của rau. Rửa sạch bò và áp chảo bò trong 3 phút.
Nấm mỡ cắt lát và áp chảo, cắt d-u thành 4 lát mỏng.
Bước 2: Pha nước sốt
Cho dầu oliu, nước cốt chanh, hạt nêm, mật ong, tỏi trộn đều. Đun nóng chảo, đổ nước sốt vào cho sôi, đảo nhanh cho đến khi nước sốt sôi và tỏi bắt đầu thơm, cho ớt sừng vào, trộn đều tắt bếp. Rải đều hạt rang và phô mai bột lên mặt.
Bước 3: Để cải kale, nấm, d-u và bò ra đĩa, tiếp đến cho nước sốt lên.
Thành phẩm
salad cải kale d-u t-y
Món ăn mát, vị sốt thơm ngon hòa quyện cùng vị rau tươi đã làm nên một món ăn hoàn chỉnh.

2Salad cải kale cam vàng

Nguyên liệu cho món salad cải kale cam vàng
  • 200gr cải xoăn (Kale)
  • 100gr cải caron
  • 100gr ức gà
  • 50gr bacon
  • 1 trái cam vàng
  • 10gr cà chua cherry
  • Dầu olive, nước sốt Italian dressing, mù tạt vàng, muối, tiêu
Cách chế biến salad cải kale cam vàng
Cách chế biến salad cải kale cam vàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà áp chảo với muối, tiêu, dầu olive và để thịt nghỉ trong 10 phút.
Cải kale và carol rửa sạch, ng-m nước muối và thái nhỏ. Cam vàng dùng nửa trái vắt lấy nước để làm sốt, nửa trái gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Bacon áp chảo cho mỡ tan hết rồi thái nhỏ.
Bước 2: Pha nước sốt
Cho nước cam, dầu olive, sốt Italian dressing, mù tạt vàng, tiêu, muối, phần nước chảy ra từ thịt gà áp chảo, quậy đều đến khi các nguyên liệu quyện vào thành 1 hỗn hợp. Trải các nguyên liệu vào tô lớn rồi rưới nước sốt, trộn đều.
Thành phẩm
Vị cam thơm và chua nhẹ hà cùng cải kale tươi mát, vị bacon đậm đà tạo nên một món salad lạ miệng nhưng đầy kích thích.

3Salad cải kale gà nướng

Nguyên liệu cho món cải kale gà nướng
  • 50 g cải kale
  • 1 quả cà chua chín
  • 150g ức gà
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu olive, tiêu
Cách tiến hành món salad cải kale gà nướng
salad cải kale gà nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ướp trong 30 phút trước khi nướng - ức gà cùng 1 thìa hạt nêm, muối, tiêu, dầu olive, nêm nếm tùy khẩu vị, nướng vàng đều 2 mặt.
Rửa sạch cải kale, cắt khúc. Rửa sạch cà chua, bỏ vỏ, thái lát mỏng
Bước 2: Pha nước sốt
Cho nước cốt 1 quả chanh leo, 2 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt vàng dijon, 1 chút muối tinh, 1 thìa dấm trắng hoặc nước cốt chanh, chút tiêu đen, khuấy đều
Trộn kale, cà chua và gà nướng cắt miếng vừa ăn cùng sốt salad và thưởng thức
Thành phẩm
salad cải kale gà nướng
Vị gà nướng thơm ngon, đậm đà hòa cùng vị rau tươi ngon tạo nên một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

4Salad cải kale củ dền

Nguyên liệu món salad cải kale củ dền
  • 200gr cải xoăn (kale) xanh và tím
  • 1 củ dền đỏ (hoặc vàng)
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ hành t-y
  • 10gr hạnh nh-n hoặc bất kỳ loại hạt nào bạn thích
  • Gia vị: Đường, nước cốt chanh, giấm táo, dầu olive, muối.
Cách tiến hành món salad cải kale củ dền
salad cải kale
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải kale rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Dưa chuột nạo vỏ, ng-m vào nước có hòa chút muối khoảng 10p cho hết nhựa. Sau đó thấm khô nước rồi thái hạt lựu
Củ dền nạo vỏ, thái hạt lựu.
Hành t-y thái lát, ng-m vào bát nước đá 30 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo nước.
Hạnh nh-n tách đôi hoặc tách làm 3, có thể cho vào lò nướng hoặc cho lên chảo rang sơ cho thơm.
Bước 2: Trộn salad
Cho tất các nguyên liệu vào 1 tô, trộn thêm đường, nước chanh, giấm táo, chút dầu olive và chút muối. Nêm nếm vừa ăn.
Thành phẩm
salad cải kale củ dền
Rau vẫn còn giữ được độ tươi, mát hòa cùng các nguyên liệu tạo nên vị hấp dẫn và bổ dưỡng.
Bác hóa XANH đã giới thiệu đến bạn 4 công thức chế biến món salad cải kale, bạn hãy ghi lại và chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.

Mua thịt gà tại Bách hoá XANH:

Bạn có thể quan t-m:
>> Cách trộn salad cá ngừ ngon bổ dưỡng trong 3 phút
>> Mách bạn 3 món salad tiện lợi từ đồ hộp
>> Cách làm 2 loại Salad rau củ tươi ngon cho người giảm c-n
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/4-cach-lam-salad-cai-kale-khong-chi-ngon-con-chua-vo-van-loi-ich-a32333.html