Khuyến Mãi

Vải ng-m thơm lừng với trái vải trắng tinh, khi ăn vào thì có độ giòn và vị ngọt vừa phải, rất thích hợp để dùng làm trà vải đấy. Để biết cách làm món vải ng-m như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé!

Mùa hè là thời gian lý tưởng để nh-m nhi nhiều loại trái c-y ngon, vải là một trong những trái c-y đó. Bởi hương vị thơm ngon, nên nó rất được mọi người yêu thích. Bên cạnh đó, vải còn là một trái c-y có nhiều công dụng tuyệt vời và tốt cho sức khỏe nữa đấy
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một hủ vải ng-m thơm ngon, an toàn cho cả gia đình rồi. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng vải ng-m để chế biến món ăn, thức uống như: làm trà vải, hoặc làm cocktail trái c-y cũng rất ngon đấy.

1Cách làm vải ng-m đường phèn

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm vải ng-m đường phèn

  • 1.5kg vải
  • Gia vị: Đường phèn, muối, chanh
Nguyên liệu làm vải ng-m đường phènNguyên liệu làm vải ng-m đường phèn

Cách làm vải ng-m đường phèn

Bước 1 Sơ chế vải
Đầu tiên, bạn lột vỏ trái vải, tách hột. Sau đó, ng-m vải vào thau nước có pha sẵn một ít muối và hai lát chanh. Cách này sẽ giúp vải không bị th-m đen. Sau đó, để vải ra rổ cho ráo nước.
Sơ chế vảiSơ chế vải
Bước 2 Nấu nước đường
Bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước, cho vào 6, 7 muỗng canh đường phèn, một vài hạt muối. Đun lửa vừa cho nước sôi và đường tan hết
Kế đến, bạn cho vải vào nấu với đường phèn, nấu 7 - 10 phút cho vải chín và thấm đường.
Nấu nước đườngNấu nước đường
Bước 3 Thành phẩm
Vải đã nấu xong, bạn hãy để thật nguội và cho vào hũ. Bảo quản vải ng-m đường phèn vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Vải giòn giòn, thấm đường phèn ngọt lịm nhưng không quá gắt. bạn có thể dùng vải ng-m đường phèn với trà hoặc soda nhé!
Thành phẩmThành phẩm

2Cách làm vải ng-m đường giòn

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 4 người

Nguyên liệu làm món vải ng-m đường

  • 1kg vải
  • 200g đường
  • Một ít muối
  • Lọ thủy tinh đã rửa sạch
Nguyên liệu làm món vải ng-m đườngNguyên liệu làm món vải ng-m đường

Cách làm món vải ng-m đường

Bước 1 Luộc vải
Cho nước vào trong nồi đun lên đến khi nước sôi thì cho vải vào, luộc vải trong 1 - 2 phút rồi vớt vải ra, ng-m trong tô nước lạnh khoảng 5 phút.
Khi luộc vải bạn sẽ dễ dàng lột vỏ hơn, ng-m vải trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn, ngon hơn đấy.
Để làm món vải ng-m thơm ngon nhất, thì việc lựa chọn những trái vải tươi ngon là rất quan trọng, vì thế bạn hãy tham khảo bài viết bí quyết chọn mua vải thiều tươi ngon đúng chuẩn nhé.
Luộc vải trong 1 - 2 phút rồi vớt vải ra, ng-m trong tô nước lạnh
Bước 2 Lột vỏ
Chuẩn bị một cái tô, cho vào đó khoảng 200ml nước và cho vào đó một ít đá. Sau đó dùng một c-y dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.
Dùng một c-y dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.
Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ng-m trong 5 - 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.
Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ng-m trong 5 - 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.
Bước 3 Làm nước đường
Cho đường, một ít muối và 400ml nước vào trong nồi, vừa nấu vừa khuấy nhẹ để tan đường, cũng như không để phần đường còn lắng đọng ở đáy nồi bị khét. Khi đường đã tan rồi, thì tắt bếp, rồi để nguội.
Làm nước đường
Bước 4 Ng-m vải
Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.
Sau 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được rồi, vải ng-m có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 - 2 tháng.
Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.
Bước 5 Thành phẩm
Vải sau khi ng-m xong, thì cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.
Cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

3Cách làm trà vải

Trà vảiChuẩn bị
5 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm món trà vải

  • 500g vải
  • Trà túi lọc
  • Đá viên
Nguyên liệu làm món trà vảiNguyên liệu làm món trà vải

Cách làm món trà vải

Bước 1 Ng-m trà
Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ng-m khoảng 2 - 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.
Với món trà vải này, thì bạn có thể sử dụng trà lài để thức uống này được thơm và ngon hơn nhé.
Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ng-m khoảng 2 - 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.
Bước 2 Pha trà vải
Cho vải và một ít nước đường ng-m vải vào trong một cáily, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.
Cho vải và một ít nước đường ng-m vải vào trong một cái ly, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi. Vải ngọt ngọt, giòn giòn kết hợp với trà đậm vị thật là hấp dẫn, uống vào là mát lạnh hết cả người.
Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi.

4Mẹo ng-m trái vải để l-u không bị hư

Để trái vải ng-m để được l-u, không bị hư, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:
  • Chọn những trái vải tươi, không bị úng, hư
  • Không nấu nước đường quát nhạt, vì sẽ mau hư
  • Để vải ng-m đường thật nguội rồi mới bỏ vào hũ đựng
  • Bảo quản vải ng-m đường trong ngăn mát tủ lạnh
Mẹo ng-m trái vải để l-u không bị hưMẹo ng-m trái vải để l-u không bị hư
Việc chế biến vải ng-m giòn khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món vải ng-m cực thơm ngon tại nhà cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công nha.
Có thể bạn quan t-m:
  • Cách nấu chè vải hạt sen ngon
  • Vải thiều sấy khô - món ăn vặt có lợi cho sức khỏe
  • Cách pha trà vải giải nhiệt mùa hè chuẩn như ngoài hàng

Mua đường phèn tại Bách hoá XANH để ng-m vải:

Bách hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-lam-vai-ngam-duong-phen-vai-ngam-duong-gion-tai-nha-a32422.html