Khuyến Mãi

Ch-n gà là món ăn yêu thích của mọi người và ngày càng được chế biến đa dạng. Cùng tìm hiểu cách làm ch-n gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn thôi nào!

Ch-n gà xóc xoài thu hút người ăn bởi hương vị thơm ngon cùng cảm giác giòn ngon. Còn ngần ngại gì nữa mà không cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món ăn này thôi nào!
Chuẩn bị
40 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2-3 người

1Nguyên liệu làm món ch-n gà xóc xoài

Nguyên liệu của món ch-n gà xóc xoàiNguyên liệu của món ch-n gà xóc xoài
  • 500gr ch-n gà
  • 400gr xoài non
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 5gr gừng
  • 1 c-y sả
  • 2 trái ớt sừng
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh giấm
  • Gia vị: Đường cát, dầu ăn, nước mắm, ớt bột,...
Mẹo hay:

Cách chọn mua ch-n gà ngon:

Ch-n gà ngon là ch-n gà khô ráo không ẩm ướt và bị nhớt, lớp da săn chắc, đặc biệt là phần xương còn đỏ. Nếu không thì đã để qua nhiều ngày.

Không nên mua những ch-n gà phình to, lớp da không nhăn vì những ch-n gà này đã qua bơm nước hoặc xử lý hóa chất. Ngoài ra, không mua ch-n gà không còn nguyên, bị dập nát và xuất hiện các dị tật.

Cách chọn mua xoài non ngon: Bạn nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm, không bị sần sùi.

2Cách làm món ch-n gà xóc xoài giòn sần sật

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Ch-n gà mua về bạn tiến hành cắt hết móng gà, rồi rửa sạch với hỗn hợp muối bọt và chanh, để ráo nước.
Xoài non rửa sạch rồi thái lát vừa ăn, ớt sừng đem thái nhỏ. Tiếp đến, bạn lột vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn ra. Sau đó, gừng bạn thái lát mỏng, sả đập dập rồi thái thành 3 khúc.

Bước 2 Hấp ch-n gà và làm nước sốt

Bạn tiến hành cho ch-n gà vào xửng hấp (hoặc các thiết bị điện có chức năng hấp) cùng với gừng và sả trong 15 phút. Đợi ch-n gà hấp chín, bạn vớt ra ng-m vào tô nước đá trong 5 phút rồi để ráo nước.
Hấp ch-n gà và làm nước sốtHấp ch-n gà và làm nước sốt
Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê bột ớt. Bạn khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ rồi tắt bếp, để nguội.
Mẹo hay: Bạn ng-m ch-n gà đã hấp chín vào tô nước đá để giữ được độ dai giòn của ch-n gà.

Bước 3 Chế biến món ch-n gà xóc xoài

Trộn ch-n gà, xoài non với nước sốtTrộn ch-n gà, xoài non với nước sốt
Đầu tiên, bạn cho ch-n gà, xoài non, ớt sừng và hành tím vào tô lớn. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt đã nguội và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô.
Cuối cùng, bạn dùng bao tay trộn đều cho ch-n gà và xoài non thấm đều các gia vị. Vậy bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon này rồi đấy!

3Thành phẩm

Ch-n gà xóc xoài giòn sần sậtCh-n gà xóc xoài giòn sần sật
Ch-n gà dai giòn, xoài non chua chua hòa quyện với nước sốt đậm đà đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, nhìn không thôi đã thèm. Chắc chắn sẽ khiến bạn phải -xuýt xoa” khen ngợi đấy nhé!
Tham khảo: 4 cách làm ch-n gà ng-m sả tắc siêu ngon siêu dễ không bị đắng
Cách làm ch-n gà sốt Thái xóc xoài vô cùng đơn giản và hương vị thì chua ngọt, có độ giòn sần sật. Nhanh tay lăn vào bếp làm ngay và thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công!

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm ch-n gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn:

Có thể bạn quan t-m:
  • Cách làm ch-n gà hấp rau răm thơm ngon cực dễ làm
  • Cách làm ch-n gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền
  • Cách làm món ch-n gà chiên mắm tỏi ớt, cay giòn sần sật
Bách hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/huong-dan-cach-lam-chan-ga-xoc-xoai-gion-san-sat-chua-cay-hap-dan-a32511.html