Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh đ-̀u hành băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Để măng không bị đắng, bạn bắc nồi nước và cho măng vào luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó, vớt măng ra, rửa lại lần nữa, để nguội rồi cắt măng thành những khúc vừa ăn.
Bước 2: Kho thịt với măng
Bắc nồi khác lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh đ-̀u hành băm và 1 muỗng canh ớt tiêu băm.
Cho thịt vào xào săn cùng hỗn hợp vừa rồi, cho tiếp 500ml nước dừa tươi vào đun sôi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều rồi n-́u với lửa vừa khoảng 10 phút nữa.
Tiếp đến, cho măng vào, đảo đều, n-́u thêm 5 phút, cho tiếp 4 trái ớt tiêu đỏ, 1 ít tiêu xay vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Múc thịt ra đĩa, thêm một vài lát hành lá cho màu sắc thêm ngon.
Măng kho thấm mỡ từ thịt vừa giòn vừa béo ngọt, kết hợp thịt lợn mềm thấm vị đậm đà, thêm chút cay cay của ớt bột, tất cả hòa quyện với nhau trong món thịt kho măng tươi cực kỳ hấp dẫn. Thịt kho mềm, măng giòn sần sật, hương vị đậm đà vừa miệng ăn cùng với cơm trắng nóng hổi sẽ rất tuyệt.
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-lam-thit-kho-mang-don-gian-ngon-mieng-vietnamnet-a32573.html