Khuyến Mãi

Rau c-u là món ăn vặt thường làm tại nhà, với cách làm đơn giản và nhanh. Tham khảo ngay bí quyết làm rau c-u giòn ngon theo kinh nghiệm thực tế nhé.

Trong các thực đơn của những bữa tiệc hoặc các món ăn vặt ở nhà thì món rau c-u, rau c-u ly rất thường xuất hiện. Bạn không thích mua các loại rau c-u làm sẵn như: Rau c-u New Choice và muốn tự tay nấu rau cau cho gia đình.
Để nấu được lượng rau c-u nhiều đến như vậy thì ngoài những công thức chế biến ra thì kinh nghiệm rất quan trọng. Đặc biệt là rau c-u giòn, nếu không biết cách nấu sẽ làm ra rau c-u không được giòn.
Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
5 - 6 người

1Nguyên liệu nấu rau c-u giòn

  • Bột rau c-u giòn 25g
  • Nước cốt dừa 300ml
  • Nước cốt lá dứa
  • Cà phê hòa tan 3g
  • Sữa đặc 200g
  • Gia vị: Đường, muối, vani
Nguyên liệu nấu rau c-u giònNguyên liệu nấu rau c-u giòn

2Cách nấu rau c-u giòn

Bước 1 Nấu rau c-u

Bạn cho vào nồi 2 lít nước, 25g bột rau c-u, dùng muôi khuấy đều và để yên 30 phút cho bột rau c-u nở ra.
Bắc nồi rau c-u lên bếp, đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trong, hơi sôi nhẹ.
Hạ nhỏ lửa và cho vào 180g đường, 1 ít va ni và vài hạt muối, khuấy đều và đun tiếp 10 phút với lửa vừa.
Mẹo hay: Nếu muốn rau c-u thơm hơn, bạn có thể cho vào một ít lá dứa vào nồi, nấu khoảng 4 - 5 phút thì vớt ra.
Nấu rau c-uNấu rau c-u

Bước 2 Đổ lớp rau c-u cà phê

Bạn hãy pha 3g cà phê với 100ml nước sôi, múc thêm 400ml nước rau c-u vào, khuấy đều. Đổ phần hỗn hợp này vào khuôn, chờ cho mặt rau c-u hơi se lại và đợi đổ lớp tiếp theo.
Đổ lớp rau c-u cà phêĐổ lớp rau c-u cà phê

Bước 3 Đổ lớp rau c-u cốt dừa

Cho 200g sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20g đường vào một tô lớn, cho thêm 1,2 lít nước rau c-u, khuấy đều.
Đổ phần rau c-u này lên trên lớp rau c-u cà phê đã đông, chờ nguội.
 Đổ lớp rau c-u cốt dừa Đổ lớp rau c-u cốt dừa

Bước 4 Đổ phần rau c-u lá dứa

Bạn cho 4 muỗng canh nước cốt lá dứa vào phần rau c-u còn lại, khuấy đều.
Bạn hãy chờ cho lớp rau c-u cốt dừa hơi se lại thì rót phần rau c-u lá dứa này lên.
 Đổ phần rau c-u lá dứa Đổ phần rau c-u lá dứa

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy chờ rau c-u thật nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Khi rau c-u đã lạnh, bạn lấy ra và lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Rau c-u có 3 màu đẹp mắt, rau c-u giòn, mát, ngọt vừa phải lại thơm ngậy vị cốt dừa, lá dứa, cà phê ăn rất thích miệng.
Bạn có thể tham khảo qua tổng hợp 10 cách làm thạch rau c-u thơm ngon giòn đẹp nhé!
Thưởng thứcThưởng thức

4Tỷ lệ bột rau c-u và nước

Mỗi loại bột rau c-u khác nhau thì có tỷ lệ giữa bột và nước khác nhau. Vì vậy trước khi nấu bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng để nắm được tỷ lệ pha. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn tạo thêm hương vị cho rau c-u bằng cách thêm vào cà phê, trà, sữa tươi, nước cốt dừa hoặc sữa đặc... thì bạn cần lưu ý thay đổi tỷ lệ nước cho phù hợp.
Chẳng hạn như theo phần hướng dẫn của gói rau c-u giòn 50g thì sẽ pha với 2,5 lít nước tuy nhiên theo kinh nghiệm nếu bạn muốn rau c-u giòn hơn thì chỉ lấy 1,5 lít nước để pha. Ngoài ra bạn có thể thêm vào đó các hương vị và phụ liệu khác nhưng cần lưu ý không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau c-u.
Để tiết kiệm chi phí khi làm rau c-u thì bạn nên chọn mua gói bột lớn, nếu dùng 1 lần không hết bạn có thể bọc kín lại khi nào muốn nấu có thể lấy ra nấu được. Chọn mua sản phẩm chất lượng có thương hiệu vì trên thị trường có rất nhiều loại bột rau c-u nếu không tìm hiểu, lựa chọn kỹ rất có thể bạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả... g-y hại cho sức khỏe. Với bột rau c-u giòn bạn có thể chọn thương hiệu uy tín như: bột rau c-u agar-agar, sản phẩm này có giá bán trên thị trường với 1 gói nhỏ khoảng 13.600 đồng/ 25g còn gói lớn 50g thì giá là 25.000 đồng.
Tỷ lệ bột rau c-u và nướcTỷ lệ bột rau c-u và nước

5Những lưu ý khi làm rau c-u

Khi nấu rau c-u tại nhà
Trong trường hợp bạn nấu rau c-u và muốn thêm vào đó các hương liệu như cà phê, nước cốt dừa, sữa… thì bạn nên cho những hương liệu này sau cùng khi bột rau c-u đã hoàn toàn tan hết khi cho hương liệu vào thì khuấy cho nhanh và đổ ra khuôn như vậy mới giữ được mùi vị của hương liệu.
Khi đổ rau c-u khuôn
Bí quyết làm rau c-u giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc
Nếu bạn muốn đổ rau c-u thành nhiều lớp thì sau khi bạn đổ lớp thứ nhất bạn chờ lớp đó đóng váng hơi cứng thì đổ tiếp tục lớp thứ 2, khi đổ lớp sau lên lớp trước thì nên nhẹ nhàng và khéo léo một chút. Lưu ý tránh trường hợp lớp dưới chưa đóng váng đã đổ lớp trên lên sẽ khiến 2 lớp hòa vào nhau còn nếu lớp dưới đã đông cứng lại mà bạn đổ lớp trên lên thì hai lớp này sẽ không dính lại được với nhau.
Chọn khuôn rau c-u thích hợp
Khi bạn đổ rau c-u cho gia đình ăn thì bạn có thể tùy ý chọn khuôn đổ rau c-u thích hợp. Nhưng nếu bạn đổ rau c-u để đãi tiệc thì nên c-n nhắc về việc chọn khuôn, ví dụ như bạn có thể dùng các ly nhựa nhỏ 1 bàn 10 ly, hoặc có thể dùng 1 khuôn tròn, đường kính khoảng 20-30 cm, cao khoảng 3-4 cm sau đó cắt thành 10 phần bằng nhau.
Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa
Rau c-u rất dễ bị đông vì vậy khi nấu bạn nên nấu từng mẻ nhỏ một đừng nên nấu quá nhiều vì nếu chẳng may bạn đang khuấy mà gặp va chạm gì hoặc bạn bận một việc khác khi đang nấu thì có thể sẽ làm hỏng cả nồi rau c-u như vậy sẽ rất tốn kém.
Bí quyết làm rau c-u giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc
Hy vọng với những thông tin chia sẻ về bí quyết nấu rau c-u giòn vừa rồi sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi nấu rau c-u. Hãy bắt tay vào làm để có món rau c-u ngon hết ý đãi cả nhà nhé!
Có thể bạn quan t-m:
  • Cách làm thạch rau c-u hai tầng từ bột rau c-u con cá dẻo
  • Cách làm rau c-u phô mai với bột rau c-u
  • Cách làm rau c-u sữa milo

Chọn mua bột rau c-u ngon, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/bi-quyet-lam-rau-cau-gion-theo-kinh-nghiem-thuc-te-nau-tiec-a32781.html