Khuyến Mãi

Phở gà ngon là sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị khi nấu cùng nước dùng từ gà đậm đà, chuẩn vị. Chỉ với những bước cực kì đơn giàn và những nguyên liệu dễ tìm, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài để nấu một tô phở gà thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé.

Phở gà ngonChế biến
90 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
3 - 4 người
Món phở gà mang một vị ngon đặc trưng chẳng hề thua kém phở bò. Sợi phở dai ngon, nước dùng ngọt thanh, béo béo còn thịt gà thì mềm vừa phải. Ăn kèm với nước tương ớt cùng tí chanh là xuất sắc nhất. Nếu bạn cũng thích món phở gà thì hãy cũng theo dõi công thức nấu món ăn ngon tuyệt cú mèo này với Bách hóa XANH nhé!

1Nguyên liệu làm món phở gà

  • 150g gà ta
  • 300g bánh phở
  • 50g giá đỗ
  • 1 củ hành t-y, 1 củ sả, 1 củ gừng
  • Hành lá, ngò, ớt, chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường
Nguyên liệu làm món phở gàNguyên liệu làm món phở gà

2Cách làm món phở gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu phở gàSơ chế nguyên liệu nấu phở gà
Gà sau khi mua về, các bạn xát muối, rửa sạch. Hành t-y cắt đôi, xả cắt khúc, gừng đập dập. Hành, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ, ngò rửa sạch.

Bước 2 Luộc gà và nấu nước dùng

Luộc gà và nấu nước dùngLuộc gà và nấu nước dùng
Gà đã sơ chế thì đem luộc chín sau đó vớt ra. Dùng khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, giúp thịt gà được ngon và mềm hơn.Sau đó, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn.
Cho phần xương gà vào lại nồi nước dùng, thả hành t-y, gừng, xả vào. Ninh khoảng 60- 90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 3 Chần phở

Nếu bạn dùng phở ướt thì chỉ cần chần sơ qua với nước sôi 1-2 phút là được.
Còn bạn dùng phở khô thì nên phải ng-m phở với nước trước để phở mềm ra, sau đó mới tiến hành chần phở với nước sôi.
Chần bánh phở xong bạn xếp vào tô, thêm giá đỗ, thịt, gà và rau thơm rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức rồi đấy.
Chần phởChần phở

Bước 4 Thành phẩm

Khi ăn, để bánh phở vào tô, thêm thịt gà, hành lên trên rồi múc nước dùng vào. Ăn kèm với giá đỗ, ngò, ớt, chanh nếu thích.

3Thưởng thức

Phở gà với phần nước dùng trong veo, đậm vị, hòa quyện cùng phở và thịt gà dai ngon, cực thơm ngon và hấp dẫn.
Có thể bạn quan t-m:
  • Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn
  • Cách làm phở gà trộn ngon miệng
  • Cách làm phở chiên phồng thơm ngon

Nấu phở với thịt gà tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-nau-pho-ga-dam-da-thit-mem-ngot-nuoc-ngay-tai-nha-a32820.html