Dạ dày xào sả ớt là món ăn vị chua cay, giòn giòn hấp dẫn, dùng làm món nhắm với bia rất hợp.
Dạ dày xào sả ớt là món ăn vị chua cay, giòn giòn hấp dẫn, dùng làm món nhắm với bia rất hợp.
|
Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram dạ dày heo, 1/2 củ hành t-y, 1 quả ớt sừng, 2 thìa giấm, 2 thìa muối, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 2 c-y sả, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu ăn. |
|
Hướng dẫn cách làm: Dạ dày heo sau khi mua về bạn cho vào một chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm một lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi. |
|
Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được. |
|
Cho nước sạch vào nồi cùng với dạ dày, 1/2 củ hành t-y, 1 c-y sả đập dập, 1 thìa cà phê muối vào nồi và đun tầm 40 phút rồi vớt dạ dày ra. Thái chiếc dạ dày làm đôi, sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn. |
|
Bạn cho dạ dày vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều, ướp dạ dày 15-20 phút cho ngấm gia vị. |
|
Hành khô và tỏi bạn băm nhỏ, ớt sừng thái lát, sả thái lát mỏng. |
|
Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn rồi cho sả thái mỏng vào phi cho thơm sau đó mới cho tỏi, hành khô và ớt sừng vào cùng. |
|
Cuối cùng, bạn cho tất cả dạ dày vào chảo và đảo đều xào cho dạ dày ngấm gia vị là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon. |
Ăn thả ga 7 loại thực phẩm này mà không lo tăng c-n
Mùa lạnh đã đến, cơ thể cần tiêu tốn nhiều năng lượng để giữ nhiệt. Trong mùa thèm ăn này, mỗi người hãy tăng cường những loại thực phẩm ngon miệng và có tác dụng giảm c-n sau.
Hướng dẫn làm ruốc cá hồi thơm ngon dành cho các bé
Ruốc cá hồi thơm ngon hấp dẫn lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ăn được các bé yêu thích và cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà bạn cần tham khảo.
Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa
Miếng mực giòn ngọt, đậm đà thơm thơm cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất ngon miệng. Chỉ với 10 phút, bạn đã có ngay đĩa mực xào bông hẹ ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!
Ai thuộc thế hệ 7X,8X chắc chưa quên món ăn thần thánh này
Bữa cơm xưa độn sắn độn ngô, nắm dưa quả cà muối mặn vượt qua cơn nghèo luôn khó rình rập, khi nào cũng phải tằn tiện, dè sẻn đề phòng -tháng ba ngày tám” thiếu ăn.
Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?
Vi khuẩn từ thịt gà có thể l-y lan ra xung quanh bếp khi bạn rửa chúng. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và ngộ độc thực phẩm.
Theo Zing