Khuyến Mãi

Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất cực nhanh. Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu gấp 2 lần so với phương pháp truyền thống mà dầu thu được vẫn giữ nguyên được độ sánh mịn và béo thơm.

1Cách làm dầu dừa truyền thống

Cách làm dầu dừa nguyên chất Chuẩn bị
25 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1kg dừa khô nạo sẵn (nên chọn dừa già để thu được nhiều dầu và dầu sẽ béo thơm hơn).
  • 1 lít nước sôi
  • 1 cái tô
  • 1 máy xay sinh tố
  • Ray lọc và vải xô
  • 1 hũ thủy tinh để đựng dầu dừa

Cách thực hiện

Bước 1 Cho nước sôi vào dừa
Cho nước sôi vào dừa nạo để dừa được ngấm nước (cách này sẽ giúp thu được nhiều dầu dừa hơn).
Cho nước sôi vào dừa nạo để dừa được ngấm nước (cách này sẽ giúp thu được nhiều dầu dừa hơn).
Bước 2 Xay dừa
Sau khi để nguội khoảng 10-15 phút thì cho dừa vào máy xay để xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Trong quá trình xay nếu thấy hỗn hợp hơi đặc thì có thể cho thêm nước lọc vào.
Sau khi để nguội khoảng 10-15 phút thì cho dừa vào máy xay để xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên thật sánh và mịn. Trong quá trình xay nếu thấy hỗn hợp hơi đặc thì có thể cho thêm nước lọc vào.
Bước 3 Vắt dừa
Cho hỗn hợp dừa đã xay vào ray lọc hoặc vải xô để vắt lấy nước ra tô.
Cho hỗn hợp dừa đã xay vào ray lọc hoặc vải xô để vắt lấy nước ra tô.
Bước 4 Cho dừa vào ngăn mát tủ lạnh
Cho phần nước dừa đã lọc được vào bịch nilon rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.
Cho phần nước dừa đã lọc được vào bịch nilon rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.
Bước 5 Lọc dừa
Sau khi lấy ra thì phần nước dừa sẽ tách làm 2 lớp, các bạn dùng kéo cắt ở góc bịch để loại bỏ lớp nước trắng trong lắng đọng ở bên dưới.
Sau khi lấy ra thì phần nước dừa sẽ tách làm 2 lớp, các bạn dùng kéo cắt ở góc bịch để loại bỏ lớp nước trắng trong lắng đọng ở bên dưới.
Bước 6 Đun dừa trên bếp
Cho phần nước dừa còn lại vào chảo để đun với lửa nhỏ vừa, cách 5-10 phút các bạn nhẹ nhàng đảo để dừa không bị đóng trên chảo.
Cho phần nước dừa còn lại vào chảo để đun với lửa nhỏ vừa, cách 5-10 phút các bạn nhẹ nhàng đảo để dừa không bị đóng trên chảo.
Bước 7 Lọc dừa
Đun cho đến khi cơm dừa vàng chuyển sang màu cánh gián thì các bạn tắt bếp cho ra ray hoặc vải xô để lọc lấy dầu.
Đun cho đến khi cơm dừa vàng chuyển sang màu cánh gián thì các bạn tắt bếp cho ra ray hoặc vải xô để lọc lấy dầu.
Lưu ý: Phần cơm dừa còn lại các bạn để nguội sau đó cho vào vải xô để vắt hết phần dầu còn sót để tránh lãng phí nhé.
Bước 8 Thành phẩm
Thành quả dầu dừa
Chỉ với 1kg dừa nạo các bạn sẽ thu được khoảng 250ml dầu dừa nguyên chất với phương pháp này.
2Cách làm dầu dừa lạnh

Nguyên liệu làm dầu dừa lạnh

  • 0,5kg cơm dừa
  • Dụng cụ: đồ nạo dừa hoặc nắp ken, máy xay sinh tố, hũ thủy tinh có nắp kín, vợt lọc dừa

Cách làm dầu dừa lạnh

Bước 1Xay cơm dừa
Cho 0.5kg cơm dừa vào may xay sinh tố, thêm một chút nước, xay nhuyễn thành bột.
Sau đó, dùng vợt lọc dừa vắt kiệt phần nước cốt dừa đã xay. Bạn cũng có thể lọc bằng miếng vải mỏng.
Vắt nước cốt dừaVắt nước cốt dừa
Bước 2Cho nước cốt dừa đã vắt vào một hũ thủy tinh
Cho nước cốt dừa đã vắt vào một hũ thủy tinh , đậy kín. Sau đó, bạn hãy để ở một nơi khô thoáng khoảng 24 tiếng. Sau đó, bạn sẽ thấy nước cốt dừa tách thành hai lớp.
Nước cốt dừa tách thành 2 lớpNước cốt dừa tách thành 2 lớp
Bước 3Thành phẩm
Cho hũ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho lớp phía trên đông lại. Sau đó, bạn hãy vớt lớp váng dừa phía trên đi, bạn sẽ có phần dầu dừa ép lạnh bên dưới.
Dầu dừa ép lạnhDầu dừa ép lạnh

3Cách làm dầu dừa nóng

Nguyên liệu làm dầu dừa nóng

  • 500gr dừa khô nạo sẵn
  • 500 ml nước sôi
  • Dụng cụ: r-y lược hoặc vải mùng, thìa/đũa, lọ thủy tinh, nồi cơm điện

Cách làm dầu dừa nóng

Bước 1Vắt và lọc dừa
Bạn hãy lấy 500g dừa khô nạo sẵn cho vào tô, cho thêm 500ml nước sôi, ng-m dừa khoảng 15 - 30 phút.
Sau đó, bạn hãy lọc dừa qua r-y hoặc vải mùng để lấy phần nước cốt, vắt càng kiệt nước càng tốt.
Lọc nước cốt dừaLọc nước cốt dừa
Bước 2Nấu dầu dừa
Cho nước cốt dừa vào nồi cơm điện, nhấn nút để nấu sôi phần nước cốt dừa.
Nấu khoảng 40 phút, nước dừa sẽ bắt đầu sệt lại, bạn có thể đậy hờ nắp nồi cơm để dầu không bị bắn ra ngoài. Nấu thêm khoảng 20 phút hoặc cho đến khi vừa nước dừa đông lại thành màu n-u và có lớp dầu chảy bên ngoài.
Nấu nước dừaNấu nước dừa
Bước 3Thành phẩm
Chiết dầu ra và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Chiết dầu dừaChiết dầu dừa

4Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản dầu dừa

Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản dầu dừaLưu ý khi sử dụng và cách bảo quản dầu dừa
Dầu dừa nên được bảo quản trong lọ thủy tinh, đậy kín, nhiệt độ bảo quản thích hợp nhất là từ 1 - 8 độ C.
Bạn nên bảo quản dầu dừa trong ngăn mát, không được để ngăn đông.
Với dầu dừa thu được các bạn có thể dùng để nấu ăn như dầu ăn thông thường hoặc dùng để dưỡng da và tóc cũng rất tốt. Với bài viết này Bách hóa XANH hy vọng các bạn có thể tự tay làm cho mình một hũ dầu dừa nguyên chất cực nhanh để sử dụng rồi.

Tham khảo các loại dầu dừa chất lượng bán tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-tai-nha-cuc-nhanh-bach-hoa-xanh-a32863.html