Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè Phong phú mà dễ ăn nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn

Thực đơn cuối tuần hôm nay có:

G-n bò ng-m sả tắc

Chả ram tôm đất

Đậu cove xào nấm kim ch-m

Canh rau dền nấu thịt bằm

Rau sống

Tráng miệng: thanh long

Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè: Phong phú mà dễ ăn, nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn! - Ảnh 1.

1. G-n bò ng-m sả tắc

Nguyên liệu: 500g g-n bò, 1 lít nước, 500g đường, 250ml mắm, 135g giấm, 50g ớt sừng, 100g sả, 150g tắc (quả quất).

Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè: Phong phú mà dễ ăn, nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn! - Ảnh 2.

Cách chế biến:

G-n bò rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch sẽ. Cho g-n bò vào nồi, thêm ít muối, gừng, hành tím, luộc chín (tầm 1 tiếng có thể dùng đũa ấn kiểm tra g-n bò đã chín vừa mềm chưa ). Vớt g-n bò ra ng-m xối nước lạnh, rồi ng-m với đá lạnh 30 phút cho giòn.

Cho nước lọc, đường, nước mắm vào nồi nấu lửa nhỏ vừa, đợi sôi lên nấu tan đường rồi cho nước giấm vào tắt bếp, để nguội.

Tiểp theo sơ chế sả, ớt cắt lát, tắc (quả quất) cắt đôi.

Sau đó cho g-n bò, sả, tắc, ớt và nước mắm đã nguội vào, trộn đều rồi cho vào hũ, đậy nắp lại. Để ngăn mát tủ lạnh tầm 5h có thể dùng được.

2. Chả ram tôm đất

Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè: Phong phú mà dễ ăn, nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn! - Ảnh 3.

Siêu thị và cửa hàng có bán, nên chỉ cần mua về chiên vàng giòn là được. Món này ăn kèm rau sống, dưa chấm mắm tỏi ớt.

Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè: Phong phú mà dễ ăn, nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn! - Ảnh 4.

3. Đậu cove xào nấm kim ch-m

Nguyên liệu: 150g nấm kim ch-m, 400g đậu ve, 1/2 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào, 2 dầu ăn, muối, lá ngò.

Cách chế biến:

Nấm kim ch-m cắt bỏ phần gốc, rửa rồi ng-m nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.

Đậu ve tước bỏ xơ hai bên. Ng-m nước muối pha loãng, rửa sạch sẽ để ráo, cắt khúc.

Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè: Phong phú mà dễ ăn, nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn! - Ảnh 5.

Làm nóng chảo cho dầu cho tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho đậu ve vào xào qua, sau đó thêm nấm kim ch-m vào. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho ra đĩa, trang trí lá ngò, rắc thêm ít tiêu để thơm ngon hơn.

4. Canh rau dền nấu thịt bằm

Nguyên liệu: 100g thịt nạc vai, 400g ra dền, muối, 1 củ hành tím, 1 ít tiêu.

Cách chế biến:

Thịt nạc vai bằm nhỏ với hành tím, ít muối và tiêu. Rau dền nhặt rửa sạch sẽ để ráo.

Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè: Phong phú mà dễ ăn, nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn! - Ảnh 6.

Nấu sôi nước, cho thịt vào, nước sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt, nấu lửa vừa cho thịt chín mềm, thêm ít muối rồi cho rau dền vào, khi chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô.

5. Tráng miệng: Thanh long

Thực đơn cuối tuần chuẩn mùa hè: Phong phú mà dễ ăn, nhiều món nhưng nấu rất nhanh gọn! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!

Link nội dung: https://muabaniphone.vn/thuc-don-cuoi-tuan-chuan-mua-he-phong-phu-ma-de-an-afamily-a32999.html