Trong mận có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe người ăn. Tuy nhiên, mận là loại trái c-y có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người cơ địa có tính nhiệt. Vậy ăn mận có nổi mụn không? Ăn mận như thế nào để không bị nổi mụn? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết bên dưới đ-y.
Mận hay còn gọi là lý tử - loại trái c-y giàu các loại vitamin A, vitamin B, vitamin C, các chất dinh dưỡng khác như kali, đồng và không chứa chất béo hay cholesterol. Một quả mận sẽ chứa khoảng 30 calo, 6.5g đường, 0.5g protein và 1g chất xơ.
Có thể thấy, trong mận chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Một số công dụng tuyệt vời mà loại quả này mang lại cho sức khỏe có thể kể đến như:
Ăn mận sẽ bị nổi mụn nhiều nếu bạn ăn sai cách. Tuy mận chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng cũng chứa một số chất nếu ăn nhiều hoặc ăn sai cách thì sẽ không tốt cho sức khỏe người ăn. Đặc biệt, đối với các chị em đang trong quá trình mang thai thì nên hạn chế sử dụng loại trái c-y này.
Có thể thấy mận là một loại trái c-y vô cùng tốt đối với sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như nước ép, mận sấy hoặc mận chấm muối tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều mận sẽ khiến g-y ra một số tác hại cho cơ thể như:
Nếu bạn đang lo lắng rằng ăn mận có bị nổi mụn không thì bạn có thể tham khảo một số cách ăn mận khoa học, không g-y nóng trong người như sau:
Ăn mận vừa đủ: Mận nếu ăn nhiều sẽ khiến dạ dày của bạn đau rát, cơ thể bị nóng và xuất hiện các tình trạng bị nhiệt, nổi mụn nhọt hoặc phát ban, g-y ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Chính vậy, để không xuất hiện các tình trạng này thì bạn chỉ nên ăn từ 5 – 10 quả trong một ngày. Nếu như ăn nhiều hơn số lượng trên thì sẽ rất dễ bị nổi mụn hoặc nóng trong người.
Dùng nước ép mận: Thay vì ăn mận thông thường thì bạn có thể chế biến mận thành một thức uống vừa giúp giải khát và có thể làm đẹp da. Nước ép mận sẽ chứa ít hàm lượng axit hơn nên sẽ không g-y ra tình trạng nổi mụn trên da. Trước khi ép thì cần ng-m mận trong nước muối pha loãng từ 15 - 20 phút để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn và ngăn ngừa tình trạng mụn nhọt tấn công.
Hạn chế ăn mận chấm muối: Mận chấm muối là cách ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất. Tuy nhiên, trong muối chứa nhiều thành phần cay nóng, nếu kết hợp với mận và ăn quá nhiều sẽ khiến nội tiết tố trong cơ thể bị mất c-n bằng, tăng nguy cơ nổi mụn trên da.
Chỉ nên ăn mận sau buổi sáng: Trong mận chứa hàm lượng axit cao,vì thế nếu ăn mận vào buổi sáng khi cơ thể đang đói thì sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mận sau buổi sáng như một món tráng miệng.
Lựa chọn mận ngon: Nên chọn mận chất lượng, quả còn tươi, mọng nước, còn cuống và có dáng tròn đều không bị dập. Nên chọn những quả có màu đỏ sậm và hạn chế chọn quả xanh.
Bảo quản mận đúng cách: Cần bảo quản mận đúng cách để tránh mận bị hỏng hoặc vi khuẩn t-n công. Nên rửa sạch mận với nước muối và để ráo nước trước khi bỏ vào tủ lạnh bảo quản.
Trên đ-y là toàn bộ bài viết -Ăn mận có nổi mụn không? Cách ăn mận đúng cách không lo nổi mụn” mà bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích để giải đáp cho thắc mắc trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích và biết cách ăn mận sao cho có lợi cho sức khỏe nhất. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe!
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/an-man-co-noi-mun-khong-cach-an-man-dung-cach-khong-lo-noi-mun-a33071.html