Hạt dẻ có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có vị ngọt dịu, thích hợp với mọi đối tượng. Nếu bạn có những hạt dẻ tươi ngon nhưng ăn 1 lần không hết, hãy thử áp dụng cách bảo quản hạt dẻ tươi siêu l-u dưới đ-y.
Trước khi khám phá cách bảo quản hạt dẻ tươi ngon l-u ngày, bạn cũng nên hiểu những công dụng mà hạt dẻ đem lại. Trong hạt dẻ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt làm hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất dồi dào. Nhờ vậy, khi thường xuyên ăn hạt dẻ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Hạt dẻ tươi là một trong những loại hạt có hương bị béo bùi thơm ngon, cả già lẫn trẻ đều yêu thích. Tuy có độ ngọt hơn so với hạt dẻ khô nhưng cách bảo quản hạt dẻ tươi cũng có phần khó hơn vì loại hạt này rất dễ hỏng, lên mốc hoặc có mùi hôi.
Nếu bạn chưa biết cách bảo quản hạt dẻ tươi để ăn được l-u dài mà vẫn thơm ngon như mới, hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đ-y.
Cách bảo quản hạt dẻ tươi trong tủ lạnh là phương pháp giữ hạt dẻ ăn được l-u, nhiệt độ thấp giảm khả năng sinh sản, phát triển của vi khuẩn g-y nấm mốc.
Đặc tính của hạt dẻ tươi là không để được l-u, nếu áp dụng cách bảo quản hạt dẻ tươi trong tủ lạnh, bạn chỉ nên để hạt dẻ tươi tối đa 15 ngày, không nên để l-u hơn. Với cách bảo quản hạt dẻ tươi này, bạn chỉ cần lau sạch bụi bẩn bên ngoài hạt dẻ, thấm khô hoàn toàn bằng khăn mềm và cho vào túi zip, hút ch-n không và bảo quản trong tủ lạnh từ 10 - 15 độ C.
Ngoài cách này, bạn cũng có thể rửa sạch hạt dẻ, luộc qua với nước sôi thêm chút muối trong 3 - 4 phút, vớt ra để ráo nước vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẽ ăn được l-u hơn, đảm bảo hạt dẻ vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng.
Hạt dẻ chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đặc biệt là hàm lượng aescin cao cùng với các dinh dưỡng như chất xơ, sắt, vitamin C, chất béo tốt,... nên luôn được khuyến khích sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.
Cách bảo quản hạt dẻ tươi cũng khá đơn giản, hạt dẻ mua về bạn chỉ cần đổ ra nền nhà khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Cách bảo quản đơn giản này có thể giữ hạt dẻ tươi ngon từ 7 - 10 ngày mà không hề sợ hư, hỏng.
Nếu bạn lỡ mua quá nhiều hạt dẻ tươi nhưng cất trữ trong tủ lạnh không đủ chỗ hoặc muốn giữ ăn dần được l-u hơn, bạn có thể áp dụng cách bảo quản hạt dẻ tươi bằng cách phơi khô.
Hạt dẻ là món ăn nhiều dinh dưỡng mà bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Một số món ngon từ hạt dẻ mà bạn có thể tham khảo sau đ-y:
Ch-n giò khi kết hợp với hạt dẻ sẽ tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng, vị béo bùi của hạt dẻ hòa quyện cùng độ ngọt thanh, dai dẻo từ ch-n giò, giúp bạn kích thích vị giác và bồi bổ sức khỏe.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thì không thể bỏ qua món hạt dẻ tẩm mật ong này. Hương vị béo bùi ngọt dịu từ hạt dẻ khi kết hợp với mật ong sẽ tạo nên hương thơm quyến rũ, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Hy vọng bài viết trên từ Nhà thuốc Long Ch-u đã giúp bạn biết thêm cách bảo quản hạt dẻ tươi được l-u hơn, giữ lại hương vị tự nhiên cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Khi chọn mua hạt dẻ, bạn nên chọn mua từ những nguồn uy tín, tránh mua phải loại hạt dẻ kém chất lượng.
Hồng Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-bao-quan-hat-de-tuoi-don-gian-an-duoc-lau-a33142.html