Vào những ngày hè nóng bức, có lẽ không ai có thể từ chối một ly thạch rau c-u ngon lành, ngọt mát. Món ăn vặt có màu sắc rực rỡ hấp dẫn này được rất nhiều người yêu thích từ người già, thanh niên cho đến trẻ em. Đặc biệt, rau c-u còn xuất hiện trong nhiều thực đơn ăn kiêng, giảm béo.
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã đưa ra c-u trả lời cho c-u hỏi: Trong rau c-u bao nhiêu calo? bằng những con số vô cùng chính xác. Theo đó, hàm lượng calo trong 100 g thạch rau c-u là 61,7 kcal, thấp hơn so với thạch thông thường.
Đường, sữa, trái c-y, phô mai hay nhiều chất độn khác thường được sử dụng trong chế biến để thạch ngon hơn, hấp dẫn hơn. Do đó, hàm lượng calo của thạch tăng lên đáng kể, tùy thuộc vào các thành phần được thêm vào. Cụ thể lượng calo của từng loại thạch khác nhau như sau:
Ăn rau c-u có béo không phụ thuộc nhiều vào cách chế biến và cách ăn của mỗi người. Nhiều loại thạch được bổ sung nhiều đường tinh luyện, kết hợp với chè, trà sữa, sữa chua,... nên không tốt cho quá trình giảm c-n. Để có thể ăn thạch mà không sợ tăng c-n, chúng ta cần có công thức chế biến rau c-u dành riêng cho người đang giảm c-n. Đồng thời có thể kết hợp chúng một cách hợp lý trong thức ăn hàng ngày.
Rau c-u là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người đang muốn giảm c-n. Một số lợi ích tuyệt vời không thể không nhắc đến khi sử dụng rau c-u đó là:
Do chứa ít calo và không chứa chất béo nên rau c-u là một trong những thực phẩm hỗ trợ hiệu quả trong quá trình giảm c-n. Do thạch có thể nở ra gấp 2 - 3 lần sau bữa ăn nên tạo cảm giác no l-u, hạn chế cảm giác thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Khoa học đã chứng minh rau c-u được làm từ rong biển chứa hàm lượng calo thấp, rất có hữu ích cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Như vậy, khi dùng đúng cách, rau c-u sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp nhuận tràng, chống táo bón, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Một ly thạch mát lạnh trong ngày hè oi bức là sự lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Rau c-u có chứa trái c-y clementine, giúp loại bỏ chất thải và hỗ trợ lưu thông. Không những vậy, trong rau c-u không chứa cholesterol nên rất lý tưởng để hạn chế tích tụ mỡ thừa, giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ ở người huyết áp cao.
Thạch rau c-u chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của tóc và da, trong đó có một số axit amin như axit aspartic giúp thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới. Vitamin B9, B3 và B8 được bổ sung trong rau c-u giúp ngăn ngừa viêm da, làm bóng tóc, dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt và giảm các vấn đề về tóc.
Chưa nói đến những dưỡng chất mà rau c-u mang lại, những lúc mệt mỏi, căng thẳng chỉ cần một ly thạch rau c-u mát lạnh, màu sắc bắt mắt là chúng ta đã có thể thoải mái, thư giãn.
Hiện nay, những thực phẩm rau c-u chứa nhiều đường không thích hợp để giảm c-n. Vì vậy, để cơ thể không nạp quá nhiều năng lượng, nên tự chế biến các món rau c-u không đường hoặc thay thế bằng đường ăn kiêng, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khó để kiểm soát c-n nặng nếu bạn thường xuyên dùng rau c-u với trà sữa, chè hoặc đồ uống nhiều đường, sữa và kem. Vì vậy, để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, không nên ăn rau c-u cùng với đồ uống có hàm lượng calo cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rau c-u trong các loại thức uống giảm béo khác như nước dừa tươi, nước cam, nước trái c-y,…
Ngoài việc thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý, bạn cũng nên tạo cho mình một thời gian biểu đều đặn để tạo thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Các bài tập đúng giúp cơ thể dẻo dai, chắc khỏe và duy trì sự linh hoạt của các khớp. Đó cũng là một cách phổ biến nhằm tiêu hao năng lượng được cơ thể hấp thụ.
Phụ nữ mang thai có thể ăn rau c-u như một món ăn nhẹ hoặc món phụ một cách an toàn. Tuy nhiên, vì mới mang thai nên kiêng uống nước dừa nên nhiều người thắc mắc không biết mang thai tháng thứ 2 có được ăn thạch rau c-u dừa không? Trên thực tế, uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có thể g-y sảy thai hoặc sinh non nên việc ăn thạch dừa khi mang thai là điều không nên. Bạn có thể thay thế bằng thạch vị cam, hoặc các vị hoa quả khác để không ảnh hưởng đến thai nhi.
Hoàn toàn không. Rau c-u có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, chắc chắn không g-y nóng hay nổi mụn khó chịu.
Rau c-u là thực phẩm khá th-n thiện với phụ nữ sau sinh. Nó chứa ít đường, giúp chị em giảm c-n an toàn và bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi. Ăn rau c-u điều độ hàng ngày còn giúp giảm căng thẳng, hạn chế trầm cảm sau sinh. Đặc biệt có thể cải thiện sắc tố da, giúp da sáng mịn, tươi trẻ.
Nhờ những lợi ích tuyệt vời của rau c-u, bạn có thể bổ sung rau c-u vào thực đơn giảm c-n hàng ngày. Hy vọng bài viết trên của Nhà thuốc Long Ch-u đã giúp bạn biết đượcrau c-u bao nhiêu calo để có chế độ ăn uống và vận động hợp lý.
Nga Linh
Nguồn Tham khảo: Tổng hợp
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/giai-dap-rau-cau-bao-nhieu-calo-nha-thuoc-fpt-long-chau-a33587.html