Món thịt heo chiên đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Lớp ngoài cùng của thịt heo giòn rụm kết hợp với thịt mềm bên trong mang đến sự bùng nổ trong vị giác. Tuy nhiên, để có món thịt ngon đúng vị, thì cách ướp thịt chiên là rất quan trọng. Cùng Kamereo các cách ướp thịt heo chiên đơn giản trong bài viết sau đ-y nhé!
Table of Contents
- Cách ướp thịt chiên sả
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách ướp thịt rán đơn giản
- Tonkatsu – Cách ốp thịt chiên xù kiểu Nhật
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách tẩm ướp thịt lợn rán Tonkatsu
- Công thức trứng đút thịt heo chiên giòn
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách ướp thịt lợn để rán
- Cách làm thịt chiên không bị khét
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách ướp thịt
- Cách ướp thịt chiên không bị cháy với baking soda
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách ướp thịt
- Cách ướp thịt chiên ngon với rượu
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách ướp thịt
- Cách ướp thịt chiên ngon với ngũ vị hương
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách ướp thịt chiên đơn giản
Cách ướp thịt chiên sả
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt ba rọi heo
- 4 c-y sả
- 1/2 muỗng canh hành phi
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 10g gia vị hỗn hợp (nước mắm, đường, giấm, dầu ăn, hạt nêm)
Cách ướp thịt rán đơn giản
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sả c-y và băm nhuyễn. Sau đó rửa thịt heo bằng nước muối pha loãng, có thể sử dụng tay nhẹ nhàng bóp thịt để sạch hơn.
Bước 2: Sau khi rửa, cho thịt vào rổ để nước dễ dàng thoát ra. Đặt thịt đã ráo nước lên một tấm thớt sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Để thêm hương vị, ướp thịt bằng phần sả băm, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Sử dụng đũa để trộn đều và đợi khoảng 20 – 25 phút để thịt thấm gia vị.
Tonkatsu – Cách ốp thịt chiên xù kiểu Nhật
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g thịt thăn heo
- 100g bột mì
- 200g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- 20g dầu hòa
- 30g tương cà
- 10 gr gia vị (đường, tiêu, muối, dầu ăn)
- 1 củ gừng nhỏ
- 50 gr bắp cải
- 1 trái chanh
- 40g sốt Worcestershire
Cách tẩm ướp thịt lợn rán Tonkatsu
Bước 1: Hãy rửa sạch phần thịt với một ít nước muối pha loãng và sử dụng tay để nhẹ nhàng bóp thịt, giúp thịt trở nên sạch hơn. Bạn tiếp tục đặt thịt vào rổ để nước dễ dàng thoát ra.
Bước 2: Sử dụng giấy ăn để thấm khô miếng thịt, sau đó sử dụng dao để loại bỏ phần mỡ thừa và rút hết những phần chỉ g-n bên ngoài.
Bước 3: Đặt thịt lên một thớt sạch và sử dụng c-y đập thịt để đập cả hai mặt của thịt, giúp thịt trở nên mềm mại. Tiếp theo, đặt thịt vào một đĩa lớn và ướp thịt với một ít tiêu và muối. Sử dụng tay để nhẹ nhàng xát gia vị khắp mặt thịt, giúp thịt thấm đều.
Bước 4: Trộn 40g sốt Worcestershire, 20g dầu hào, 30g tương cà, đường và gừng băm nhuyễn trong một cái chén. Sau đó, sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hoàn toàn.
Lưu ý: Ướp thịt trong khoảng 20 – 25 phút để nước sốt có thể tan đều và mang lại hương vị thơm ngon hơn.
Công thức trứng đút thịt heo chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200 gr thịt nạc heo
- 3 quả trứng gà
- 40 gr hành phi
- 10 gr gia vị hỗn hợp (nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn)
Cách ướp thịt lợn để rán
Bước 1: Rửa sạch thịt heo bằng nước muối pha loãng, sau đó đặt thịt vào rổ để nước dễ dàng thoát ra.
Bước 2: Khi thịt đã ráo nước, đặt lên thớt và băm nhuyễn. Để tránh thịt bám vào thớt, bạn nên hạn chế dùng sức khi băm.
Bước 3: Đánh 3 quả trứng gà trong một tô cho đến khi tan đều. Sau đó, thêm thịt đã băm, hành phi, gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng đường vào tô rồi trộn đều tất cả.
Cách làm thịt chiên không bị khét
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt heo
- Hành khô
- Rau mùi t-y
- Gừng
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cafe đường
- Tiêu
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh nước sốt ướp thịt
- Bột gia vị ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe rượu
- Muối ăn
Cách ướp thịt
Bước 1: Bí quyết cách ướp thịt chiên ngon mềm là chọn loại thịt ba chỉ với phần thịt và mỡ hài hòa. Sau đó, rửa thịt và ng-m trong nước muối pha loãng trong 2-3 phút, sau đó để ráo.
Bước 2: Rửa sạch hành, rau mùi và gừng bằng nước sạch. Sau đó, bạn cắt nhỏ hành và rau mùi, còn gừng được băm nhuyễn.
Bước 3: Tiếp theo, trộn nước tương, nước sốt thịt, đường, rượu và tiêu với hỗn hợp trên. Thêm một chút rượu giúp thịt hấp thụ hương vị tốt hơn, làm cho thịt chiên sau cùng trở nên ngon và đậm đà hơn.
Bước 4: Đặt hỗn hợp này lên thịt và lật qua lại, sau đó ướp thịt trong 30 phút để thịt thấm đều gia vị.
Cách ướp thịt chiên không bị cháy với baking soda
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt heo
- Hành khô
- Rau mùi t-y
- Gừng
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cafe đường
- Tiêu
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh nước sốt ướp thịt
- Bột gia vị ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe rượu
- 1/2 muỗng cafe baking soda
- Muối ăn
Cách ướp thịt
Sau khi sơ chế xong thịt heo, sử dụng baking soda để ướp đều lên mặt thịt. Đặt thịt vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút rồi lấy ra và rửa sạch. Tiếp theo, thực hiện bước ướp thịt và chiên như mô tả ở cách trên.
Cách ướp thịt chiên ngon với rượu
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt lợn
- Hành tím khô
- Rượu trắng
- Gừng tươi
- Gia vị
- Rau mùi t-y
Cách ướp thịt
Bước 1: Thịt ba chỉ được giữ nguyên miếng lớn, xát muối, sau đó rửa sạch và để ráo. Gừng được rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ. Hành và tỏi sau khi bóc vỏ được băm nhỏ. Rau mùi t-y sau khi nhặt bỏ rễ, được rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nước ướp theo công thức: 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa sốt thịt nướng, 2 thìa rượu, 1/2 thìa dầu ăn, sau đó trộn đều. Gừng băm nhỏ, hành tím, rau mùi t-y được thêm vào hỗn hợp trước đó, sau đó đặt miếng thịt vào giữa.
Bước 3: Đeo găng tay để phết đều sốt lên miếng thịt, ướp thịt trong 30 phút. Lưu ý lật mặt da heo lên phía trên để tránh da thấm quá nhiều gia vị và giữ được độ giòn mong muốn.
Bước 4: Cuối cùng, chiên thịt trong chảo có đủ dầu cho đến khi chín và có màu vàng đều. Cách ướp thịt chiên với rượu có thể phức tạp hơn một chút, nhưng đảm bảo mang lại hương vị thịt mềm và ngon đặc biệt.
Cách ướp thịt chiên ngon với ngũ vị hương
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt lợn
- Ngũ vị hương
- Sả
- Ớt
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…
Cách ướp thịt chiên đơn giản
Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và giữ nguyên miếng. Chần thịt nhanh qua nước sôi, sau đó sử dụng dao khứa vài đường trên da để khi chiên, miếng da có cảm giác giòn và xốp hơn.
Bước 2: Bóc vỏ già của sả, rửa sạch và thái lát mỏng sau đó đập nhẹ. Ớt được tách cuống, rửa sạch, và thái nhỏ.
Bước 3: Đặt thịt vào một tô lớn, nêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ngũ vị hương, sả, và ớt băm nhỏ. Đeo găng tay và thoa đều gia vị lên tất cả các mặt của thịt.
Bước 4: Thời gian ướp thịt tối thiểu là 20 phút để gia vị thấm đều. Sau khi ướp, chiên thịt trong chảo ngập dầu cho đến khi chuyển sang màu vàng đậm và có mùi thơm. Sau đó, cho thịt ra đĩa.
Xem thêm:
- Tổng hợp 5 cách khử mùi tanh của cá đơn giản, hiệu quả cao
- Hướng dẫn cách lặt rau mồng tơi nhanh, tiết kiệm thời gian, nấu không nhớt
- Ph-n biệt 4 điểm khác biệt của rau muống -nước” và -cạn” cùng Kamereo
Trên đ-y là các cách ướp thịt chiên ngon mềm, đơn giản mà bạn nhất định phải thử. Bạn có thể sáng tạo một cách làm mới cho riêng mình dựa trên những công thức ướp thịt chiên ngon nhất. Hy vọng bài viết cách ướp thịt chiên giúp bạn có món ăn ngon miệng. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo nhà bếp để biết thêm kinh nghiệm hay nhé!