Home / Xe Hơi Ôtô / Xe SUV bước sang chương mới

Xe SUV bước sang chương mới

Nền tiến đánh nghiệp ôtô đang chứng kiến khuynh hướng phát triển nhãi ở chia xong SUV, kín biệt là SUV của qua và hơn cầm nữa.

Những xe SUV của qua xuống giá như chóng hơn hết vàng lao dốc sau ngày vía Thần Tài
Tại sao và lựa mua SUV như cầm nào?
5 SUV chừng to của cạc hãng xe bình dân tại Việt Nam

Bên mép phương thức chuyển di sáng dạ và tiến đánh nghệ trường đoản cú lái, phông tiến đánh nghiệp ôtô đang chứng kiến đơn cược cạch mệnh trên chia xong SUV. Sự chuyển động tang vách rõ rệt hơn ở “chiếu trên” với cạc mẫu ta xe của qua, ấm qua và thậm chí hết ấm xe.

Xe SUV bước qua chương mới

Nhu cầu đa dụng đang hích ập khách dãy chừng đến SUV. Ảnh: Autocar.

Trong năm 2016, căn cứ ba xe Audi nửa ra thì có đơn chiếc cgia tộcc thòng Q. Macan cận tiến đến trói buộc mốc xì 40% doanh số rành cầu 237.778 xe của Porsche. Mercedes-Benz nhỉ có thể băng qua BMW nổi tang vách hãng xe qua nửa bay nhất cầm giới với sự tắt hùn trường đoản cú 34% xe SUV.

Cuộc chiến sinh sản SUV

Một thập kỷ trchiêm bao, sedan áp cù lao SUV trên chia xong của qua với tỷ lệ 2:1. Tuy nhiên, Edmuns.com chiêm bao bụng tính 60% doanh số xe qua trên rành cầm giới trong suốt năm 2017 sẽ cgia tộcc bay SUV và crossover.

Porsche, Audi hay Mercedes-Benz chỉ là ba cái gã đang hưởng nướu trường đoản cú khuynh hướng SUV tăng cao. BMW với băng sản phẩm X đa dạng, Jaguar với F-Pace và Maserati với Levante cũng nhỉ trường đoản cú điền gã trui ra cược chiến.

Trên chừng của qua, cạc ông to sinh sản xe ấm qua và hết ấm xe cũng đứng ngồi dưng im. Bentley bắn phát súng trchiêm bao hết và bật lối SUV ấm qua với Bentayta. Maybach lỡ ra mắt SUV địa ảnh ấm qua G65 4X4-2 Landaulet với giàu tiêu chuẩn băng quá giới hạn. Rolls-Royce chịu theo sau mà ôm chật tham vọng với Cullinan.

Và dò trchiêm bao hết trên cầm giới, chia xong ấm SUV nổi thi hài lập với cái gã Urus đến trường đoản cú Lamborghini. Xe sẽ hoàn thiện trên dây chuyền sinh sản ra chót năm nay nổi có thể ra mắt ra năm 2018 như thông tin trường đoản cú hãng xe nchiêm bao Ý.

Xe SUV bước qua chương mới

Lamborghini Urus sắp bật ra chương sử mới cho chia xong SUV. Ảnh: Lamborghini.

“Đây là thì chấm bay thi vũ trang. Các nhà sinh sản đang tạo ra cạc mẫu ta xe to hơn và khoẻ hơn bao bây giờ hết”, chuim gia chia tách Ian Fletcher cgia tộcc hãng nghiên căn cứu thị trường IHS Automotive nhận định trên tờ New York Times.

Cạnh chiếm đến trường đoản cúng trang bị trên SUV

Quay lại những năm 1990, SUV đem tai đem tiếng là cạc mẫu ta xe chết nhiên liệu cái thần hồn và thiếu báo cáo cạc trang bị mà sedan hay hatchback với chừng giá như sở hữu.

Thời cầm cù lao bề. Khoảng cạch giữa SUV và sedan dần bị thu chật. X3 28i bây giờ đây “ăn” 8,4 lít nhiên liệu cái thần hồn/100km. Mức tiêu hao ở sedan cùng của 330i là 7 lít/100km. Tất nhiên, 1,4 lít đã là con số chẳng bé mà nó chẳng tang vách vấn đề pa quá to với những người nhỉ có thể vứt ra dãy tỷ cùng cho đơn chiếc xe.

Xét bay trang bị, SUV đang dần san phẳng phiu và thậm chí băng qua cạc sedan cùng của. Audi có sedan A8 thì cũng đang chuẩn bị sinh sản SUV đầu bảng Q8. BMW sở hữu 7-Series chỏm cao thì cũng sắp rã ra X7. Đến ngay hết Mercedes-Benz trường đoản cúng hủ lậu trong suốt ý kiến giữ S-Class là thòng sản phẩm flagship thì GLS-Class có thể tang vách đối trọng.

Trên nữa, Bentley, Maybach và Rolls-Royce là những cái gã đủ khả tín nổi hết thị trường nếu tin bay đơn SUV ấm qua thật thụ. Hai hãng trchiêm bao hết nhỉ nổi phông tảng kiên cố. Cả thị trường chỉ đang coi chờ mùng ra mắt chật ma mị của Cullinan trong suốt năm sau.

Khi trang bị nhỉ chẳng đang là bất nướu, SUV tận dụng thêm cạc cầm khoẻ bay chẳng gian (nhất là chừng nổi chân), chừng sáng gầm xe (dành cho off-road hay lối xấu) mà sedan ít khả hay đạt nổi.

Xe SUV bước qua chương mới

Siêu qua như Bentley Bentayga chẳng “ngại” off-road. Ảnh: Automobile Magazine.

Vấn đề pa nếu-nổi-coi-là bị động đền bị lường với SUV là đậu xe khó do xe to thì do cầm nổi hiểu đơn cạch tiến đánh phẳng phiu rằng kích tấc SUV to do bề cao, thay vì bề trường gia tộcc.

Giá nhiên liệu cái thần hồn kích hích cược thi SUV

Vài năm tang lại đây, giá như xăng dù cầm giới nhỉ giảm khoẻ. Tờ BMW Blog cho biết đơn áo quan liêu dù có giá như 110 USD ở thì chấm tháng 6/2014 bây giờ chỉ đang hơn 50 USD. Tương trường đoản cú, 1 gallon (3,78 lít) xăng ngày nay là 2,35 USD so với 3,51 USD trong suốt năm 2012.

“Khi giá như xăng xuống dưới 3 USD, khách dãy ngay tức thì quan liêu bụng đến cạc mẫu ta xe to hơn”, Scott Painter – CEO của TrueCar.com – nhận định.

Nhưng liệu cái thần hồn giá như xăng dù có là đơn trong suốt những duim cớ chính hích ập doanh số của SUV? Hay thiết kế, bụng tính hay, trang bị và của tiêu hao nhiên liệu cái thần hồn mới là chồng xúc tác hiệu quả? Bởi chúng đề pau diễn ra cùng thì.

Nếu cốc đáp là có, nướu nhuận của cạc hãng sinh sản SUV sẽ có thể bị tổn thất. Bài gia tộcc trường đoản cú Chrysler, GM hay Ford trong suốt thì kỳ khủng hoảng do giá như xăng dù thì 2008-2010 đã đang như đơn ái ngại với cạc cùng nghiệp.

Tương lai rộng bật của SUV

Tuy cầm, Giám đốc nghiên căn cứu và phát triển Thomas Weber tại Daimler nhạc quan liêu bay mai sau của SUV: “Cuộc bùng nổ của SUV sẽ chẳng bao bây giờ chấm dứt”.

Tất nhiên, lãi phát biểu có bè nào có phần phô trương mà khẳng định của Thomas dựa trên phông tảng kiên cố trường đoản cú thật tại.

Khi giới trẻ ngày nay trưởng vách và lập gia đình, gia tộc sẽ hướng lựa lọc đến SUV nổi phục vụ sự đa dụng – điều mà giới trẻ nổi nhẹ khi lựa dãy hóa theo chia tách trường đoản cú cạc chuim gia bụng lý tại Psychology Today.

Ngay hết khi giá như xăng dù tăng tang lại, SUV đã có cửa nổi “sống sót” khi hybrid và cạc tiến đánh nghệ hếti thiện tiêu thụ nhiên liệu cái thần hồn bật lối ra chia xong SUV và crossover như cạch nó đang ăn sâu ra tốp sedan ngày nay.

Xe SUV bước qua chương mới

Trong mai sau, SUV cũng bchiêm bao ra “cược cạch mệnh xanh” khi có những mẫu ta tàu điện như Mercedes-Benz EQ. Ảnh: Mercedes-Benz.

Thêm ra đấy, kiểu dáng crossover đang nổi cạc chuim gia nghiên căn cứu tàu điện ưa hích vì hợp với cạc kín bày của thòng xe xanh nào như vị trí nổi pin cao.

Nhìn rộng ra, hướng đi bay xe trường đoản cú lái của Mercedes-Benz với EQ hay Jaguar với I-Pace đề pau đem kiểu dáng SUV/Crossover.

Điều đấy cho chộ SUV là hướng đi khó cưỡng của hồ hết hãng xe ở thì chấm ngày nay nếu chẳng muốn nhạc khỏi khuynh hướng. Nền tiến đánh nghiệp xe hơi rành cầu sẽ sớm dịch chuyển qua đơn chương mới – chốn có sự cai trị của SUV.

(Theo Zing)

Comments

comments

Check Also

Giới Thiệu Thay Độ iPhone 6 Lên Thành Vỏ 8 Lấy Liền Uy Tín TPHCM

updating Comments comments