Bún khô trộn chay là một món ăn thanh đạm, nhiều chất dinh dưỡng được nhiều tín đồ ăn chay lựa chọn. Bún chay khô giúp giảm lượng cholesterol vào cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa. Hương vị của bún khô trộn chay cũng rất vừa miệng, kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau phù hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm bún khô trộn chay ngon như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đ-y nhé.
Bún xào chay hay bún trộn chay là món ăn rất dễ thực hiện và quen thuộc đối với người Việt. Đặc biệt trong những dịp lễ tết, lễ rằm hoặc những bữa ăn hàng ngày của những bạn ăn chay. Khi thưởng thức bún rau củ trộn chay bạn có thể thêm 1 chút rau thơm và lạc rang để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Sơ chế nấm và đậu hũ
Bước 3: Pha nước trộn
Pha hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu mè, ớt băm và tỏi băm. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Trộn bún
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Khi ăn, bày bún ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ và hành phi lên trên. Có thể thêm ớt tươi nếu thích ăn cay.
Bún xào chay bằng bún rau củ Yasai xứng đáng là một trong những món chay hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe nhất. Sử dụng bún rau củ vừa mang lại hương vị thơm ngon từ rau củ tự nhiên vừa dễ dàng chế biến và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xào bún
Cách làm bún khô trộn chay ngon ngọt từ rau củ quả mang lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp với những tín đồ ăn chay. Cùng oder ngay cho mình những gói bún Yasai được làm từ rau củ quả sấy lạnh rất tiện lợi và đảm bảo sức khỏe.
Link nội dung: https://muabaniphone.vn/cach-lam-bun-kho-tron-chay-ngon-thanh-dam-tu-bun-rau-cu-yasai-a33027.html